Elon Musk tăng cam kết cá nhân mua lại Twitter lên 33,5 tỷ đô la

0
15

Theo một hồ sơ gần đây của SEC, Elon Musk sẽ cam kết 33,5 tỷ đô la cho giá thầu mua lại trên Twitter.

Một hồ sơ gửi lên ​​SEC vào ngày 24 tháng 5 cho thấy rằng Musk sẽ tăng cam kết cá nhân trong giá thầu tiếp quản Twitter lên 33,5 tỷ đô la.

Twitter đã cố gắng chặn việc mua lại của Musk bằng một thỏa thuận “thuốc độc” vào giữa tháng 4, nhưng đến ngày 25/4, Musk đã đạt được thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD với Twitter bao gồm cam kết cá nhân trị giá 12,5 tỷ USD.

Sau đó, vào ngày 4 tháng 5, cam kết của Musk đã tăng lên 27,25 tỷ đô la khi anh huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau.

Trước đó, Musk nói rằng ông sẽ không tiếp tục mua lại Twitter cho đến khi chứng minh được rằng dưới 5% người dùng Twitter là spam bots hoặc người dùng giả mạo. Tuy nhiên, tin tức  tăng cam kết cá nhân cho thấy Musk vẫn quan tâm đến việc mua đứt Twitter.

Twitter cũng đã tổ chức cuộc họp cổ đông của mình vào ngày 25 tháng 5. Trong cuộc họp, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã nói rõ rằng các giám đốc điều hành sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về việc mua lại.

Cổ phiếu của Twitter nhanh chóng tăng vọt trong vài giờ sau cuộc họp, tăng 10% từ 36,89 đô la lên 40,50 đô la. Cổ phiếu Twitter hiện được định giá là 37,16 đô la.

Đề xuất mua lại Twitter của Elon Musk thậm chí đã nhận được sự ủng hộ từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Sàn giao dịch này đã đóng góp 500 triệu đô la và nói rằng họ có ý định hợp nhất phương tiện truyền thông xã hội với Web3 và tiền điện tử.


Xem thêm:

Rate this post
Elon Musk tăng cam kết cá nhân mua lại Twitter lên 33,5 tỷ đô la
4.3 trên 52 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here