Enjin Coin – Gặp mặt đồng coin vừa mới tăng chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại

0
194

Tuần vừa rồi Enjin Coin (ENJ) đứng đầu trong danh sách các đồng altcoin nổi bật nhất, và khi mở biểu đồ của em nó ra thì mình phát hiện em nó đã về chạm gần đỉnh cao nhất mọi thời đại (all time high).

Enjin Coin là 1 trong các dự án Altcoin khá nổi bật mà mình đã từng nghiên cứu và review trong năm qua, vì nó đánh mạnh vào thị trường gaming và hiện tại là dự án crypto lớn nhất nhắm vào thị trường này. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng ngó qua biểu đồ của Enjin Coin và nguyên nhân vì sao nó tăng gần chạm đỉnh cũ, từ đó phân tích sơ tác động của nguyên nhân đó để có thể dự đoán được các đồng coin có khả năng tăng mạnh như vậy trong tương lai.

Phân tích ENJBTC biểu đồ 1 ngày

Thật là ba chấm vì mình không biết bắt đầu bài phân tích này như thế nào đây. Cú pump của ENJ cách đây 2 ngày quả thật quá khủng khiếp, 1 cây nến D1 mà giá đã gần chạm về đỉnh cao nhất mọi thời đại (all time high) quanh 3400, nến này đã chạm tới vùng giá 3000. Cú pump này đã đưa ENJ thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn (chỉ trên biểu đồ ENJBTC, còn đối với cặp ENJUSD thì chưa nhé anh em) do nó đã phá thủng hầu như tất cả các swing high quan trọng của giá trong suốt 1 năm qua. Trước đó ENJ đã tích lũy khá lâu ở vùng giá nền (base price).

Dưới góc độ kỹ thuật, cú pump này là kết quả của 1 mẫu hình giá tạo đáy có tên là #cốc và tay cầm (cup and handle), tạo thành bởi đoạn giá tạo đáy hình tròn và 1 đoạn hồi lại, cuối cùng là cú breakout phá vỡ đường cổ – đường nối các đỉnh cao nhất của mô hình. Mục tiêu của giá sau khi phá vỡ có thể được tính gần bằng chiều cao của mô hình tính từ điểm phá vỡ đường cổ, ở đây mục tiêu đã vượt quá 100%. Cốc và tay cầm thuộc danh sách các mẫu hình giá đảo chiều phổ biến trên thế giới, nhưng trên thị trường crypto thì khá hiếm xuất hiện.

Hiện tại 2 cây nến ngày đã vượt hoàn toàn ra khỏi Keltner Channel, cho thấy thị trường đã chạm tới điểm quá mua, tức là cần phải hồi lại để tạo đủ lực đi tiếp. Do độ khủng của cú pump là quá lớn nên rất khó xác định là sắp tới ENJ sẽ hồi về đến đâu. Mình đã xác định 2 vùng giá quan trọng có khả năng giá sẽ hồi về cho anh em tham khảo. Lưu ý việc đu mua vào bây giờ là cực kỳ nguy hiểm, vì sau khi pump 1 cú như vậy, giá sẽ không còn sức để tăng tiếp nữa.

Enjin Coin – Nguyên nhân tăng giá và rút kinh nghiệm cho các đồng coin khác

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới cú pump của ENJ là nó đã được chọn làm ví mặc định của ví crypto trên chiếc Galaxy S10 vừa mới được Samsung ra mắt, bên cạnh Bitcoin, Ethereum và Cosmee.

Samsung chọn Enjin Coin làm đối tác và được tích hợp trong ví crypto trong điện thoại của họ là vì nó là dự án crypto lớn nhất đánh mạnh vào mảng gaming, đặc biệt là gaming trên di động. Đồng token ENJ có chức năng là đồng tiền trao đổi chính trong các game dùng để trao đổi các vật phẩm, do đó cũng không lạ khi nó được chọn làm ví tích hợp trong Galaxy S10 mới ra mắt.

Điều quan trọng mình muốn nói ở đây là sức mạnh của các tin tức về các mối hợp tác của các dự án crypto với các công ty hay tổ chức lớn hiện tại, chúng có khả năng đẩy đồng coin đó lên các mức giá rất cao. Đà tăng của Enjin Coin chắc chắn còn được góp sức bởi các nhà giao dịch tổ chức, bên cạnh trader nhỏ lẻ, vì họ thấy rằng dự án này thực sự được áp dụng vào thực tế, bên cạnh các dự án chỉ biết chém gió vẽ vời trên giấy.

Cũng lâu rồi mình không còn những bài viết Review altcoin nữa, vì đà giảm của thị trường crypto trong năm qua là quá mạnh, tiềm năng của các dự án, mặc dù có lớn tới đâu, cũng sẽ bị lụi tàn theo đà giảm của toàn thị trường. Tuy nhiên vẫn có các dự án thực sự giá trị sẽ sống sót sau đợt càn quét vừa rồi, và nếu thị trường đi lên lại, chúng sẽ nằm trong danh sách các đồng coin tăng mạnh nhất.

Chúc anh em tìm được các dự án tuyệt vời đó để đầu tư, trong mớ hỗn độn cryptocurrency bây giờ nhé.

Nhật Hoài

Xem thêm: Điều các trader nên làm vào lúc này là gì?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtien.com


Cập nhật tin tức trên Twitter của Blog Tiền

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Enjin Coin – Gặp mặt đồng coin vừa mới tăng chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại
4.6 trên 139 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here