Ethereum Classic mất 1 triệu USD sau cuộc tấn công 51%.

0
134

Các khoản lỗ xuất phát từ cuộc tấn công 51% (hiện vẫn đang diễn ra chống lại Ethereum Classic) hiện đã chạm mốc 1 triệu USD, theo số liệu cập nhật được công bố bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Đồng tiền điện tử đứng thứ 18 dường như đã trở thành mạng blockchain mới nhất chịu thua cuộc tấn công 51%. Tấn công 51% nghĩa là một công cụ khai thác độc hại tích lũy phần lớn hashpower của mạng và sử dụng nó để viết lại dữ liệu blockchain gần đây.

Trước đó, Coinbase tuyên bố rằng họ đã xác định được nhiều trường hợp mà kẻ tấn công đã khai thác phần lớn hashrate đó để thực hiện các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, thường được hướng tới chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử (Coinbase cho biết nó không được nhắm mục tiêu).

Giờ đây, các kỹ sư của Coinbase đã công bố dữ liệu cập nhật cho thấy những kẻ tấn công đã thực hiện thành công các lần tái tổ chức sâu của chuỗi khối Ethereum Classic, hầu hết trong số đó có chi tiêu gấp đôi. Công ty cho biết:

Giá trị của các khoản chi tiêu gấp đôi mà chúng tôi đã quan sát được cho đến nay là 219.500 ETC (~ 1.1 triệu USD).

Cho đến nay, chỉ có sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đưa ra xác nhận rằng họ đã mất tiền trong vụ tấn công này. Theo một tuyên bố được công bố vào thứ ba, kẻ tấn công đã bỏ trốn với 54.200 ETC, trị giá khoảng 200.000 USD (tính theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Đáng chú ý, sàn giao dịch khuyên nhóm phát triển Ethereum Classic nên áp dụng thay đổi căn bản từ sự đồng thuận của Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) để ngăn chặn các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Trích từ bài viết:

… Chúng tôi đề nghị nhóm nhà phát triển ETC và cộng đồng xây dựng một cơ chế đồng thuận mới (ví dụ PoS) để bảo vệ mạng ETC tốt hơn khỏi các cuộc tấn công 51%.

Xem thêm: Ethereum Classic Devs: Không có cuộc tấn công 51% nào diễn ra.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Ethereum Classic mất 1 triệu USD sau cuộc tấn công 51%.

4.5 trên 47 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here