EU chỉ đạo thiết lập khung pháp lý chặt chẽ hơn cho tiền mã hóa

0
180

EU vừa có chỉ thị mới trong việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý mới cho Cơ quan Giám sát Tài chính châu Âu để điều chỉnh tiền mã hóa, nhằm chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

EU vừa có chỉ thị mới trong việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý mới cho Cơ quan Giám sát Tài chính châu Âu để điều chỉnh tiền mã hóa, nhằm chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Ủy ban EU đã viết trong một thông cáo báo chí rằng, các quy định mới ban hành sẽ yêu cầu cao tính minh bạch, chặt chẽ hơn khi sử dụng “thanh toán ẩn danh thông qua thẻ trả trước” và “sàn giao dịch tiền mã hóa” cho mục đích rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Ủy ban EU viết:

“Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 làm tăng sự hợp tác và trao đổi thông tin giữa chống rửa tiền (AML) và giám sát an toàn, kể cả với Ngân hàng Trung ương châu Âu”.

Để đảm bảo sự bảo vệ thích hợp chống lại việc sử dụng trái phép các loại tiền mã hóa, các cơ quan chức năng có thể quan sát cách chúng được sử dụng như thế nào.

“Vì mục đích chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML / CFT), các cơ quan có thẩm quyền sẽ theo dõi việc sử dụng tiền mã hóa”.

Để các nhà quản lý giám sát hiệu quả, Ủy ban EU tuyên bố rằng các nhà quản lý phải có sự liên kết với các chủ sở hữu địa chỉ ví tiền mã hóa và phải tạo thành một cơ chế để tự báo cáo:

“Để chống lại các rủi ro liên quan đến ẩn danh, các đơn vị tình báo tài chính quốc gia (FIU) sẽ có thể thu thập thông tin cho phép họ liên kết các chủ sở hữu địa chỉ ví tiền mã hóa. Ngoài ra, khả năng cho phép người dùng tự khai báo với các cơ quan quản lý được chỉ định trên cơ sở tự nguyện cũng cần được đánh giá thêm ”.

Tuy nhiên, cái gọi là “tiền tệ địa phương”, chỉ được sử dụng ở một mức độ rất hạn chế (chẳng hạn như trong thành phố hoặc vùng) hoặc chỉ bởi một số ít người dùng, sẽ bị loại trừ khỏi các đơn vị tiền mã hóa theo chỉ thị mới. Theo chỉ thị mới, các quốc gia trong EU hiện có 18 tháng để áp dụng luật mới cho luật pháp quốc gia của mình, khối 28 thành viên đã thoả thuận với các điều khoản trong chỉ thị mới vào tháng Tư năm nay.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here