FDPIC không hề biết họ được Facebook chọn để điều tiết Libra.

0
41

Hôm nay, người đứng đầu Dự án Libra của Facebook, David Marcus đã xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ để trả lời các câu hỏi về Libra. Tuy nhiên, CNBC cho biết cơ quan FDPIC – được Facebook lựa chọn để điều tiết dự án – tuyên bố Facebook thậm chí chưa bao giờ liên hệ với họ về sự việc này.

David Marcus đã tuyên bố như sau khi được hỏi về vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư:

Đối với các mục đích bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư, Ủy viên Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Liên bang Thụy Sĩ (FDPIC) sẽ là cơ quan quản lý quyền riêng tư của Hiệp hội Libra.

Tất cả điều này nghe có vẻ ổn, ngoại trừ cho đến khi FDOIC tuyên bố họ chưa bao giờ biết rằng họ đang được chọn để điều tiết Libra. Hugo Wyler, người đứng đầu ban truyền thông tại FDPIC, nói với CNBC:

Chúng tôi đã lưu ý đến các tuyên bố của David Marcus – Chánh văn phòng Calibra – về vai trò tiềm năng của chúng tôi với tư cách là cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu cho Libra. Cho đến hôm nay, vẫn chưa có nhà sáng lập nào của Libra liên lạc với chúng tôi… Chúng tôi hy vọng Facebook hoặc các nhà sáng lập của Libra sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin cụ thể khi đến lúc. Chỉ sau đó chúng tôi mới có thể kiểm tra và đưa ra những bình luận theo năng lực tư vấn và giám sát pháp lý của chúng tôi. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi đều đang theo dõi sự phát triển của dự án trong cuộc tranh luận công khai.

Ngay sau đó, một phát ngôn viên giấu tên từ Facebook đã xác nhận rằng công ty vẫn chưa liên hệ với FDPIC. Tuy nhiên, bài báo xác nhận rằng Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ – FINMA, đã được Facebook liên hệ, vì họ sẽ đóng vai trò là người điều hành tài chính chính.

Có lẽ Facebook sẽ sớm liên lạc với FDPIC và quy định về các vấn đề bảo mật xung quanh Libra sẽ sớm được đưa ra. 

Xem thêm: Tổng quan về phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ đối với dự án Libra.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Chepicap
Biên dịch bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

FDPIC không hề biết họ được Facebook chọn để điều tiết Libra.

4.6 trên 87 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here