FSA của Nhật Bản sẽ đưa ra khung pháp lý cho ICO vào tháng tới.

0
81

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) được cho là sẽ đưa ra một khung pháp lý điều chỉnh các ICO.

FSA giới hạn năng lực tham gia

Trích dẫn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, truyền thông địa phương Jiji cho biết Cơ quan giám sát tài chính sẽ gửi bản dự luật sửa đổi đối với Luật Giao dịch và Công cụ Tài chính, cũng như Luật Dịch vụ Thanh toán bắt đầu vào tháng 1 năm 2019.

Mục đích của dự luật này là một trong những quy định mới sẽ hạn chế số tiền cá nhân có thể đầu tư vào các ICO để tăng cường sự bảo vệ.

Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ được yêu cầu yêu cầu các dự án ICO phải khởi chạy đồng tiền điện tử của riêng họ để đăng ký trước với cơ quan.

Vị trí của Nhật Bản trong lĩnh vực này

Bảo vệ nhà đầu tư là một trong những điểm được thảo luận rộng rãi trong chương trình nghị sự của Nhật Bản. Trước đó vào tháng 10, nước này có ý định hạn chế đòn bẩy cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử nhằm giảm rủi ro thua lỗ lớn liên quan đến sự biến động cao của tiền tệ kỹ thuật số.

Trên con đường tạo ra một môi trường giao dịch tiền điện tử mạnh mẽ và an toàn, FSA của đất nước này gần đây đã nói rằng họ sẽ không xem xét các stablecoin là cùng một loại với tiền điện tử.

Theo sự điều chỉnh, các stablecoin không đáp ứng các tiêu chí của tiền điện tử vì thiếu một số đặc điểm làm cho họ không thể phân loại chúng. Điều này là quan trọng bởi vì họ sẽ đặt loại coin này ra khỏi tầm ảnh hưởng từ các quy định của JVCEA.

Hiệp hội giao dịch tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA) là một thực thể bao gồm các lãnh đạo điều hành của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Một trong số các nhiệm vụ của nó là đảm bảo rằng sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân theo các yêu cầu pháp lý hiện hành. Đồng thời, JVCEA được phép trừng phạt các sàn không tuân thủ.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (5/12): Blockchain và bitcoin vẫn tiếp tục lan dần sức ảnh hưởng

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtien.com

FSA của Nhật Bản sẽ đưa ra khung pháp lý cho ICO vào tháng tới.

4.7 trên 88 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here