FTX của tỷ phú Sam xoăn ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3

0
30

FTX – sàn giao dịch của tỷ phú Sam Bankman-Fried, mới đây vừa ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD, quỹ này sẽ do giám đốc điều hành Lightspeed lãnh đạo.

Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, FTX nói rằng quỹ đầu tư mạo hiểm FTX Ventures của mình đã lên kế hoạch đầu tư vào Web3 và thúc đẩy việc áp dụng blockchain trên toàn cầu.

Ngoài ra, nhiệm vụ của FTX Ventures trong năm nay còn là Đầu tư rộng rãi trên các lĩnh vực xã hội, game, fintech, phần mềm và chăm sóc sức khỏe.

Đại diện FTX cho biết tính đến thời điểm hiện tại, họ đã huy động được 2 tỷ USD cho FTX Ventures và quỹ sẽ do Amy Wu (giám đốc điều hành Lightspeed) phụ trách quản lý quỹ.

Trả lời phỏng vấn trên The Block, Wu nói rằng quỹ cũng sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong thị trường tiền điện tử.

FTX Ventures không nhất thiết phải gắn liền với chiến lược của FTX. Mục tiêu của quỹ là đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain và tận dụng các nguồn lực, chuyên môn và mạng lưới toàn cầu của FTX để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử Wu nói.

Năm 2021 là một năm sôi động đối với việc đầu tư mạo hiểm vào ngành tiền điện tử. Có hơn 1.700 giao dịch đầu tư mạo hiểm tập trung vào không gian tiền điện tử đã diễn ra vào năm 2021, mang lại cho các công ty khởi nghiệp, dự án và giao thức khoảng 25,1 tỷ đô la.

Một số quỹ mạo hiểm – bao gồm cả Paradigm và a16z – cũng đã tung ra các quỹ trị giá hàng tỷ USD vào năm ngoái dành cho các dự án tiền điện tử.

Rate this post
FTX của tỷ phú Sam xoăn ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Web3
4.9 trên 51 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here