Giá 3 đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum và Ripple thi nhau tụt đỉnh

0
328

Khi các nhà đầu tư còn chưa kịp “hồi phục” sau cú ngã bất ngờ của Ethereum diễn ra hồi tuần trước khi giá trị đồng tiền này giảm kỷ lục thì 3 đồng tiền Ripple, Bitcoin và Ethereum lại đua nhau tụt đỉnh, đồng thời kéo những đồng coin khác xuống theo khiến bảng xếp hạng trên Coinmarketcap “nhuộm một màu đỏ”.

Giá 3 đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum và Ripple thi nhau tụt đỉnh
Giá 3 đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum và Ripple thi nhau tụt đỉnh

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, Bitcoin đã giảm khoảng 17% xuống còn 2.255,44 USD – đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 15/6, kéo theo là người anh em Ethereum giảm 26% xuống còn 221,45 USD Khi nhà đầu tư chưa kịp “hồi phục” sau cú ngã bất ngờ của Ethereum diễn ra hồi tuần trước thì 2 đồng tiền giá trị nhất thế giới này lại đua nhau giảm. Ripple cái tên thứ 3 chỉ sau Bitcoin và Ethereum về tổng vốn hóa thị trường cũng giảm đáng kể khoảng 13% xuống còn 0,26 USD.

Bitcoin, Ethereum, Ripple thi nhau tụt đỉnh

Tình trạng tắc nghẽn giao dịch do quá tải đã khiến một số sàn giao dịch tiền ảo như Coinbase, ShapeShift và Bitfinex phải tạm ngừng hoạt động. Riêng sàn GDAX (thuộc sở hữu của Coinbase) đã xảy ra một cú đổ vỡ chớp nhoáng nhưng cũng đủ để làm giá Ether tụt gần xuống mức đáy 0,1 USD.

Xem thêm: Giá Bitcoin và Ethereum giảm mạnh khiến sàn Coinbase ngưng hoạt động

Ngay từ ban đầu, GDAX đã dự định hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư mất tiền do lệnh Stoploss, nhưng tới hôm qua phó chủ tịch Adam White đã tuyên bố thu hồi lại quyết định này. Ông cho rằng sự cố trên sàn giao dịch GDAX là chủ ý của một nhà đầu tư tay to – người này đã đặc lệnh bán ra hàng triệu USD.

Tuy rằng đã giảm khá nhiều nhưng đồng Bitcoin và Ethereum vẫn tăng hơn nhiều so với đầu năm. Ether chào năm 2017 với giá khoảng 8 USD, điều này có nghĩa là sau khi giảm 26% trong ngày hôm qua, đồng tiền ảo này vẫn tăng gấp 27 lần so với đầu năm. Còn Bitcoin đã tăng khoảng 150% so với đầu năm.

Peter Van Valkenburgh – CEO điều hành của một công ty nghiên cứu tại Coin Center – tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận về tiền ảo đóng trụ sở tại Washington – cho biết “Khi mọi người nhìn vào biến động giá trong một ngày, lời khuyên của tôi là hãy thu nhỏ diện tích đồ thị lại và đánh giá một xu hướng lâu dài”. Ông Valkenburgh giải thích, bản chất của tiền ảo là luôn biến động, là một nhà đầu tư thông minh cần nhìn vào toàn bộ biểu đồ để dự đoán đường đi của giá.

Giá Ethereum giảm mạnh hơn so với Bitcoin có thể được lý giải là do giá thị trường của Ether hiện nay là 25 tỷ USD – tương dương với khoảng 60% của Bitcoin, giảm từ mức 80% từ 2 tuần trước khi mà giá Ethereum trên 400 USD. Chính vì tốc độ tăng trưởng mạnh của đồng tiền Ethereum đã khiến nhiều người đặt cược Ether sẽ vượt qua Bitcoin để trở thành đồng tiền có giá trị lớn nhấ thế giới.

Giá 3 đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum và Ripple thi nhau tụt đỉnh
4.0 trên 211 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here