Giá bitcoin chiều nay (10/1): Thủng mốc 4.000 USD, sự nghi ngờ về bitcoin và tiền kĩ thuật số

0
187

Cơ quan Ngân hàng châu Âu (EBA) vừa gợi ý nghiên cứu sâu hơn về tiền kĩ thuật số trong năm 2019, trong một văn bản tập trung vào khả năng ứng dụng luật và quản lí của Liên minh châu Âu đối với tiền kĩ thuật số.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua thất bại trong việc bảo vệ mốc 4.000 USD, trong khi đó nhiều đồng tiền số khác cũng đang chung số phận với bitcoin khi sắc đỏ một lần nữa xâm chiếm trở lại.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (10/1) ghi nhận vào thời điểm 15h30 ở mức 3.853 USD, giảm 5% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường hôm nay hàng loạt các đồng tiền số có mức giảm mạnh, có 88/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Sắc đỏ phủ đầy trong top 10, chỉ riêng một mình TRON vẫn còn duy trì tốt đà tăng của nó và đây cũng là đồng tiền điện tử có mức tăng cao nhất trong năm ngày qua (trên 50%).

Một số nguồn tin cho rằng đồng tiền này tăng giá mạnh khi BitTorrent, được Tron mua lại, đang đưa đồng tiền của mình trên Launchpad của Binance. Và hôm nay Tron công bố thuê cựu luật sư giám sát của SEC David Labhart với vai trò hướng dẫn công ty vận hành phù hợp với pháp luật.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 15h30 ở mức 129,95 tỉ USD, giảm khoảng 8 tỉ USD so với con số 137,5 tỉ USD của ngày hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm này ở mức 18,94 tỉ USD, tăng 3 tỉ USD so với ngày 9/1.

Sự nghi ngờ về bitcoin và tiền kĩ thuật số

Theo Vinny Lingham, CEO của startup blockchain Civic, viễn cảnh của thị trường vẫn còn yếu ớt do mọi người vẫn còn nghi ngờ về tiền kĩ thuật số.

Ông giải thích sự kém thuyết phục của đồng tiền này với mọi người bằng “đường cong chu kì chấp nhận” của tiền kĩ thuật số, bởi đồng tiền này không được thế giới thực chấp nhận khi chủ yếu được dùng như một công cụ đầu cơ.

Ngành tiền kĩ thuật số chỉ có thể lấy lại được giá trị bằng cách tạo ra sản phẩm và dịch vụ thực với giá trị thực tế. Và thị trường sẽ chỉ tăng ổn khi chấp nhận những nhân tố này.

Ông nhận định thị trường sẽ còn giảm nhiều hơn nữa trước khi vượt qua mùa đông giá lạnh này, “mọi thứ sẽ tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn”.

Theo Mati Greenspan, điều có thể khiến bitcoin được chấp nhận rộng rãi đó là giáo dục về cách thức tiền kĩ thuật số hoạt động. “Giờ đây khi mọi người đều để ý đến tiền kĩ thuật số, rào cản duy nhất là giáo dục. Mọi người biết bitcoin là gì nhưng họ cần phải hiểu lợi thế và quan trọng hơn chính là làm thế nào để sử dụng nó”.

Cơ quan Ngân hàng châu Âu (EBA) vừa gợi ý nghiên cứu sâu hơn về tiền kĩ thuật số trong năm 2019, trong một văn bản tập trung vào khả năng ứng dụng luật và quản lí của Liên minh châu Âu đối với tiền kĩ thuật số.

“Nhiều nhân tố nổi lên như những vấn đề tiềm năng, bao gồm bảo vệ khách hàng, khả năng phục hồi hoạt động, sự trung thực trên thị trường, và môi trường cạnh tranh”.

Xem thêm: Giữa lúc thị trường ảm đạm như thế, lý do gì để có thể tin tưởng vào Bitcoin?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Giá bitcoin chiều nay (10/1): Thủng mốc 4.000 USD, sự nghi ngờ về bitcoin và tiền kĩ thuật số

4.1 trên 69 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here