Giá bitcoin hôm nay (11/1): chìm sâu, có dấu hiệu thao túng thị trường

0
229

Bitcoin đã không thể giữ được ổn định trên mức 4.000 USD và đồng tiền này lại rơi vào suy yếu. Không chỉ riêng bitcoin, các đồng khác cũng đang thi nhau lao dốc.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm mạnh, kéo theo sự sụp đổ của nhiều đồng tiền kĩ thuật số khác.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (11/1) ghi nhận vào thời điểm 10h20 ở mức 3.671 USD, giảm 9,38% so với 24 giờ trước. Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 3.550 USD thì sẽ rất tồi tệ cho thị trường, cho nên phe bò cần phải giữ chặt ngưỡng này.

Trên thị trường, hàng loạt các đồng tiền số thi nhau lao dốc, trong đó có 92/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Trong top 10, chỉ duy nhất tether giữ được giá trị trong một ngày các đồng tiền khác giảm đến hơn 10%.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h30 ở mức 122,8 tỉ USD, giảm 10,55% so với giá trị 137,24 tỉ USD của 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch tăng mạnh so với ngày 10/1, lên mức 23,47 tỉ USD trong 24 giờ qua.

Jeffrey Gundlach, CEO của quỹ đầu tư 200 tỉ USD DoubleLine Capital, vừa đưa ra những mẹo đầu cơ, bitcoin có thể tăng đến 5.000 USD.

Theo CNBC, chuyên gia phố Wall có biệt danh “Vua Trái phiếu” với kinh nghiệm đầu tư của mình, vừa đưa ra những nhận định trên chương trình trực tuyến “Just Market”: “Tôi không khuyên bất cứ điều gì với bitcoin, thật sự… nhưng nếu bạn thật sự muốn đầu cơ, tôi nghĩ nó có thể tăng đến 5.000 USD. Nói về một khoản tăng 25%.

Điều gì khiến cho ethereum và bitcoin cash giảm hơn 15% trong ngày?

Trong 2 tuần qua, ethereum tăng gần gấp đôi từ 85 USD lên 160 USD trước đợt chia tách trong khoảng 14-18/1.

Và khi tăng nhanh vậy trong thời gian ngắn khiến áp lực bán ra đối với thị trường tiền kĩ thuật số tăng lên, ethereum dễ dàng giảm xuống trong những giờ qua, tạo thành mức giảm mạnh nhất trong 12 tháng qua.

Theo Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp của sàn giao dịch eToro, nhận định sự biến động hôm nay không có nguyên nhân:

Sau khi bitcoin tăng lên 4.000 USD hồi đầu tuần, dường như chúng ta đang thấy sự đảo chiều của đợt tăng giá này, khiến cho giá ripple và ethereum giảm theo

“Dường như không có nguyên nhân thật sự nào cho đợt sụt giảm này, không phải về cơ bản cũng như kĩ thuật” khi xét đến giá bitcoin vẫn còn nằm trong vùng biến động rộng hơn từ 3.000 USD đến 5.000 USD.

Điều thú vị về bước giá này là nó đúng như đảo chiều của đợt tăng giá hồi Chủ Nhật

Theo điểm này, đợt tăng giá từ hồi đầu năm giờ đây cũng đảo chiều và chúng ta trở lại một năm 2019 trung lập

Và khi không ai có thể giải thích lí do chính xác cho đợt giảm giá không biết trước này, Timothy Tam, đồng sáng lập và CEO của công ty nghiên cứu tiền kĩ thuật số CoinFi, cho biết ông nhận thấy có khoản chuyển bất thường 40.000 ether (khoảng 6 triệu USD) vào sàn giao dịch ngay trước khi có đợt bán tháo gây khủng hoảng.

Xem thêm: Tại sao giá Bitcoin hôm nay lại giảm đột ngột như vậy?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Giá bitcoin hôm nay (11/1): chìm sâu, có dấu hiệu thao túng thị trường

4.1 trên 56 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here