Giá bitcoin hôm nay (12/6): giậm chân tại chỗ, Visa chơi lớn với tiền điện tử

0
84

Hầu như không ghi nhận được sự tăng trưởng tích cực nào của bitcoin trong vài ngày qua, giá vẫn dao động dưới kháng cự 8.000 USD. Dịch vụ mới của Visa trong thanh toán giữa các công ty, lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10/2016, vừa chính thức đưa vào hoạt động.

Sau khi bật tăng hơn 300 USD vào ngày 11/6, diễn biến bitcoin 24 giờ qua lại tiếp tục thể hiện sự suy yếu và tạo hố sâu.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (12/6) ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 7.888 USD, giảm 1,17% so với 24 giờ trước. Giá bitcoin thấp nhất trong 24 giờ qua ghi nhận được vào lúc 23h15 ở mức 7.714,61 USD.

Trên thị trường hôm nay xanh đỏ lẫn lộn, có 70/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ qua, với mức giảm cao nhất 18,60% thuộc về Aurora.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Top 10 hôm nay có 3 đồng tăng và 7 đồng giảm so với 24 giờ qua.

Nếu so với ngày hôm qua, diễn biến sáng nay trên thị trường khá là tệ.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa

So với 24 giờ trước, tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 253,44 tỷ USD, không có nhiều khác biệt so với 24 giờ trước. Tuy nhiên đó là do thị trường bật lại sau khi giảm xuống đến 248,59 tỷ USD vào lúc 22h22 đêm qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 58,69 tỷ USD, tức giảm gần 6 tỷ USD so với con số 64,67 tỷ USD của ngày 11/6.

Dịch vụ mới của Visa trong thanh toán giữa các công ty, lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 10/2016, vừa chính thức đưa vào hoạt động.

Theo Reuters, gã khổng lồ thanh toán quốc tế này vừa tung ra mạng lưới Visa B2B Connect, sản phẩm ban đầu phát triển cùng với startup blockchain Chain.

Visa B2B Connect ban đầu sẽ phục vụ các doanh nghiệp trong thanh toán đến 30 thị trường, với hơn 90 vùng biên giới dự kiến sẽ mở rộng đến cuối năm 2019.

VISA trở thành trung gian thanh toán giữa các ngân hàng (ảnh: Forbes)

Dịch vụ này sẽ giúp các khách hàng doanh nghiệp của Visa bước ra khỏi mạng lưới thanh toán chậm của ngân hàng hiện tại, dẫn đến thanh toán gần như ngay lập tức bằng cách sử dụng một hệ thống vận hành một phần bởi công nghệ sổ cái phân cấp (DLT).

Bằng cách đưa ra một giải pháp thực hiện trực tiếp, giao dịch giữa ngân hàng với ngân hàng, chúng tôi loại bỏ các rủi ro liên quan đến các điểm yếu trong ngành, theo Kevin Phalen, giám đốc toàn cầu của mảng Giải pháp doanh nghiệp.

Theo báo cáo từ CoinDesk Hàn Quốc, ngân hàng KB Kookmin của Hàn Quốc vừa kí kết hợp tác chiến lược với startup blockhcain Atomrigs Consulting ngày 10/6.

Atomics Labs phát triển một sản phẩm với tên gọi Lime nhằm đảm bảo an ninh cho tài sản kĩ thuật số như tiền kĩ thuật số bằng cách sử dụng công nghệ MPC.

Kookmin và Atomic Labs sẽ cùng phát triển dịch vụ lưu trữ tài sản kĩ thuật số kết hợp giữa công nghệ của Atomics Labs và cơ sở hạ tầng và công nghệ bảo vệ thông tin của KB Kookmin.

KB Kookmin Bank kí kết với công ty lưu trữ tiền kĩ thuật số (nguồn: CoinDesk)

Các công ty hợp tác về sự phát triển của công nghệ bảo vệ tiền kĩ thuật số và ứng dụng hợp đồng thông minh, cũng như tạo ra các mảng kinh doanh mới trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số; hợp tác trên một mạng blockchain và tạo ra hệ sinh thái liên quan trong lĩnh vực tài chính.

Bước đi này của một ngân hàng lớn như thế vào lĩnh vực kinh doanh quản lí tài sản kĩ thuật số có thể gây ảnh hưởng lớn đối với bitcoin và ngành này, theo báo cáo cho biết. Một định chế tài chính có mức độ tín nhiệm cao có thể giúp loại bỏ các lo ngại về an ninh đối với tiền của khách hàng và sự nghi ngờ đối với các sàn giao dịch.

Xem thêm: Kiến Thức Đầu Tư Tiền Điện Tử Nên Biết Khi Tham Gia CryptoCurrency

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Giá bitcoin hôm nay (12/6): giậm chân tại chỗ, Visa chơi lớn với tiền điện tử
4.4 trên 98 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here