Giá bitcoin hôm nay (14/1): Thị trường đồng loạt giảm giá mạnh, FSA phủ định việc xem xét quĩ ETF bitcoin

0
187

Theo CoinTelegraph đưa tin, FSA vừa phủ định việc họ đang xem xét quĩ ETF bitcoin, một lời đồn đến từ tờ báo tài chính Bloomberg.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua đột nhiên giảm giá mạnh khi nhiều đồng tiền kĩ thuật số khác cũng biến động cùng chiều.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (14/1) ghi nhận vào thời điểm 11h20 ở mức 3.575 USD, giảm 2,49% so với 24 giờ trước. Giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được trong ngày ở mức 3.480,83 USD.

Trên thị trường, tràn ngập sắc đỏ khi chỉ có 9/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường có giá cao hơn 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Trong top 10 hôm nay chỉ có Tether và Tron hiển thị sắc xanh, ngoài ra các đồng khác đều có mức suy giảm trên 2% so với 24 giờ trước. Bitcoin Cash và Bitcoin SV là 2 đồng tiền số giảm mạnh nhất.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 11h30 ở mức 118,43 tỉ USD, giảm gần 4 tỉ USD, tương đương 3,95% so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch ghi nhận ở mức 14,94 tỉ USD trong 24 giờ qua, tăng không đáng kể so với ngày hôm qua 13/1.

9 công ty tiền kĩ thuật số kiện công ty dịch vụ công cộng Washington khi tăng giá hơn 50%

Một công ty điện lớn của bang Washington, Grant County (Grant PUD) và những người trung gian đang đối mặt với vụ kiện từ 9 công ty tiền kĩ thuật số. Vụ kiện cáo buộc họ đang “hành động không chuẩn mực khi đưa ra và chấp nhận mức giá mới khiến giá điện tăng” đối với những người khai thác tiền kĩ thuật số.

Grand PUD cho biết họ tăng 15% trong năm tới đối với 17 khách hàng, tăng 35% trong năm 2020 và 50% trong năm 2021 khi nhận được những yêu cầu dịch vụ mới với hơn 2.000 megawatt điện kể từ hè 2017. Con số này chiếm “hơn 3 lần lượng điện cần để cấp điện cho tất cả nhà, nông trường, doanh nghiệp và công nghiệp của Grant County” và 75% con số này đến từ những người khai thác tiền kĩ thuật số.

Điện, năng lượng là nguồn sống của bitcoin và tiền kĩ thuật số khi hoạt động khai thác đều diễn ra dựa trên vận hành của các máy tính.

Sẽ có thêm 7 sàn giao dịch được cấp phép tại Nhật

Theo thông tin mới từ quá trình kiểm duyệt hồ sơ công ty của Cơ quan Dịch vụ Tài chính FSA của Nhật, 7 hồ sơ sẽ được chấp nhận hoặc từ chối trong vòng 2 tháng tới đây. Quá trình nộp hồ sơ đến khi được kiểm duyệt của FSA mất khoảng 6 tháng và phải trải qua việc trả lời bộ câu hỏi 400 câu.

Có 21 công ty đang trong giai đoạn đầu của cuộc kiểm duyệt và có đến 7 công ty sẽ được cấp phép trong quí II năm nay.

Theo CoinTelegraph đưa tin, FSA cũng vừa phủ định việc họ đang xem xét quỹ ETF bitcoin, một lời đồn đến từ tờ báo tài chính Bloomberg.

Xem thêm: Bitcoin có thể sớm chạm đáy, nhưng không có khả năng diễn ra Bull Run.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Giá bitcoin hôm nay (14/1): Thị trường đồng loạt giảm giá mạnh, FSA phủ định việc xem xét quĩ ETF bitcoin

4.8 trên 76 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here