Giá bitcoin hôm nay (18/1): Sẽ chạm 10.000 USD nếu giữ vững trên 8.500 USD những ngày tới

0
54

Blog Tiền
Giá bitcoin hôm nay (18/1): Sẽ chạm 10.000 USD nếu giữ vững trên 8.500 USD những ngày tới

Giá bitcoin hôm nay nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung ghi nhận được nhiều biến động nhưng đa số là theo chiều hướng tích cực.

Những giờ qua, giá Bitcoin đã tăng trưởng trở lại nhưng diễn biến cho thấy còn nhiều khó khăn, kháng cự nhỏ 9.000 USD đang làm khó phe bò tiến lên phía trước.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (18/1) ghi nhận vào thời điểm 10h05 ở mức 8.904 USD, tăng 1,75% so với 24 giờ trước.

Trong 24 giờ, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở 9.009 USD và thấp nhất là 8.725 USD. Vốn hóa thị trường bitcoin ở mức 161 tỷ USD, chiếm 65,9% giá trị thị trường.

Trên thị trường có 75/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua.

Tỉ lệ tăng giá cao nhất thị trường đạt 19,04% thuộc về DigixDAO, ngược lại ở chiều giảm mạnh nhất là Dash với 14,26%.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, có 8/10 đồng tăng giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h05 ở mức 245,46 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng mạnh lên 141,99 tỷ USD, cao hơn 27 tỷ USD so với ngày 17/1.

Một số nhận định về bitcoin những ngày tới

Nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tỏ ra lạc quan và mong chờ một đợt tăng giá hơn nữa, với điều kiện là phe bò giữ vững mức trên 8.500 USD. Bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD nếu phe bò giữ giá không thấp hơn 8.500 USD trong những ngày tới, nhà giao dịch có biệt danh Galaxy nhận định.

Nói về diễn biến đảo chiều nhiều tiền điện tử hàng đầu trong phiên giao dịch hôm qua, nhà phân tích Michaël cho rằng đó không hẳn đã là một dấu hiệu tiêu cực. Kịch bản xấu xảy ra, khi Bitcoin điều chỉnh xuống dưới 8.400 USD, giá tiền điện tử sẽ vẫn tăng trong tương lai, Michaël quan điểm.

Tuy nhiên không phải ai cũng có cái nhìn lạc quan. Nhà giao dịch Joker gần đây chia sẻ rằng thông thường thị trường sẽ xuất hiện tín hiệu tiêu cực trước khi làn sóng tăng giá mới đến. Trong ngắn hạn, Joker tin rằng giá Bitcoin vẫn có thể giảm sâu thêm.

Nữ lãnh đạo của SEC muốn Mỹ học hỏi từ đổi mới tiền kỹ thuật số Trung Quốc

Mỹ có thể học hỏi từ đổi mới của Trung Quốc về tiền kỹ thuật số, theo ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ Hester Peirce.

Trong hội nghị Tài chính tiền kĩ thuật số tại Thụy Sĩ tuần này, lãnh đạo ngành tiền kỹ thuật số với tên gọi CryptoMom, kêu gọi Mỹ:

Học hỏi từ những gì quốc gia khác đang làm và lấy điều tốt nhất của họ đang làm và bỏ những thứ tệ nhất họ đang làm.

Bà nói: Rất nhiều đổi mới đang xảy ra ở Trung Quốc. Tôi nghĩ việc chính quyền nhận ra tiềm năng là điều chúng ta cần học hỏi.

Công ty blockchain niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London

Một công ty sử dụng hợp đồng tương lai nhằm quản lí kinh doanh chênh lệch giá và đưa ra giải pháp xung quanh giao dịch blockchain tuyên bố ngày 17/1 về ý định niêm yết trên Thị trường Chính của Sàn giao dịch Chứng khoán London.

Proof of Trust không đưa ra chi tiết tài chính hay thời gian niêm yết, nhưng CEO Dean Armstrong cho biết công ty hứng thú về viễn cảnh niêm yết và mong chờ chung cấp cho nhà đầu tư cơ hội chia sẻ dự án đột phá nền tảng này.

Công ty mô tả công nghệ của mình là giao thức bảo hiểm cho giao dịch blockchain và hợp đồng thông minh. Công ty cũng đưa ra thuật toán nhằm đảm bảo xác minh dữ liệu được dùng trong thực thi hợp đồng thông minh.

Giá bitcoin hôm nay (18/1): Sẽ chạm 10.000 USD nếu giữ vững trên 8.500 USD những ngày tới

4.2 trên 66 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here