Giá bitcoin hôm nay (18/8): Đối mặt với nguy cơ test lại 9k

0
42

Những giờ giao dịch vừa qua, Bitcoin tiếp tục di chuyển thiếu tích cực và phần lớn thế giới tiền điện tử cũng đang trong tình trạng tương tự.

Sau khi chạm mức thấp 9.800 USD vào hôm 16/8, giá Bitcoin đã có sự phục hồi nhẹ lên 10.500 USD nhưng niềm vui này không kéo dài khi xu hướng suy giảm tiếp tục diễn ra kéo đồng tiền số này về sát 10.000 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (18/8) ghi nhận vào thời điểm 13h30 ở mức 10.186 USD, giảm 1,75% so với 24 giờ trước. Hiện vốn hóa thị trường của bitcoin dừng ở mức 182 tỷ USD và thị phần thị trường chiếm 68.8%.

Trên thị trường, có 43/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá trong 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10 hôm nay có nhiều biến động, đồng loạt giảm so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận vào thời điểm 13h30 theo CoinMarketCap ở mức 264,17 tỷ USD, thấp hơn 3 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường liên tục giảm mạnh, chỉ còn 41,16 tỷ USD, so với 24 giờ trước con số này giảm đến 18 tỷ USD.

Bitcoin có thể về sâu xuống 9k

Nhà phân tích crypto kỳ cựu Eric Chan cho rằng, nếu giá Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 10.000 USD, thì đồng tiền này có thể sẽ test lại 9k.

Ông nói thêm toàn thị trường tiền điện tử có khả năng phải đối mặt với một cuộc khủng khoảng trong thời gian tới, nếu các ngưỡng hỗ trợ quan trọng của các đồng coin liên tục bị phá vỡ

Những nhận định này ngày càng trở nên đáng lo ngại hơn khi Bitcoin liên tục đánh mất ngưỡng hỗ trợ của mình và không thể tạo ra bất kì cú bứt phá nào trong những ngày gần đây.

Một số nhà phân tích khác cũng lo lắng rằng với khối lượng giao dịch thấp như hiện nay có thể khiến thị trường càng thêm suy yếu hơn.

Đạo luật Riêng tư Người tiêu dùng California

Đạo luật Riêng tư Người tiêu dùng California 2018 (CCPA) sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/1/2020, vừa đưa ra tín hiệu đẩy mạnh các quản lí về quyền riêng tư ở Mỹ, tương tự như xu hướng ở Liên minh châu Âu trong việc đưa ra đạo luật quản lí Bảo vệ Dữ liệu Chung (GDPR).

Bởi vì các yếu tố hạn chế mới trong luật này, việc thực thi CCPA sẽ đem lại những thách thức cho các tổ chức sử dụng công nghệ blockchain.

Với việc đưa thông tin cá nhân lên blockchain, dữ liệu này không thể bị kiểm soát bởi một bên, và khi có yêu cầu xóa từ cá nhân, việc này không thể thực hiện. Doanh nghiệp kinh doanh với blockchain có thể xem xét việc lưu thông tin cá nhân ngoài chuỗi để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên nếu đưa dữ liệu ra ngoài blockchain, mục tiêu về tính minh bạch và đơn giản của nền tảng blockchain không thể đạt được và cũng đặt ra nhiều lo ngại về an ninh do sở hữu dữ liệu song song trên hai nguồn.

Chainzilla và Pundi X cho phép thanh toán bitcoin trong bán lẻ ở Panama

Startup tiền kĩ thuật số Pundi X vừa tuyên bố điểm thanh toán (XPOS) của họ sẽ được ra mắt ở Panama và các vùng lân cận trong thời gian tới. Công ty phát triển blockchain Chainzilla sẽ tham gia vào việc phân phối trong khu vực này.

Theo ông Charles Gonzales, CEO của Chainzilla:

Gần đây, PundiX tích hợp mô hình của họ vào Verifone X990. Đây là một phát triển quan trọng bởi vì bộ xử lí thanh toán này phù hợp với cả tiền kĩ thuật số và thanh toán truyền thống. Điều này có nghĩa người bán có thể tiến hành thanh toán tiền kĩ thuật số cùng với thanh toán qua Visa và Mastercard, tất cả chỉ trong một thiết bị.

Xem thêm: Nhà chiến lược phố Wall: Xu hướng tăng parabol của Bitcoin vẫn chưa chấm dứt

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn bởi Blogtien.com

Giá bitcoin hôm nay (18/8): Đối mặt với nguy cơ test lại 9k

5 trên 85 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here