Giá bitcoin hôm nay (19/1): Phe bò đang chiếm ưu thế, khai thác bitcoin chưa bao giờ khó đến như thế này

0
52

Blog Tiền
Giá bitcoin hôm nay (19/1): Phe bò đang chiếm ưu thế, khai thác bitcoin chưa bao giờ khó đến như thế này

Giá bitcoin hôm nay tăng mạnh trong khi thị trường có nhiều sự điều chỉnh, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều đồng altcoin lớn vẫn đang suy yếu.

Những hy vọng nhân bánh chưng lại được nhen nhóm trong những ngày gần tết khi giá Bitcoin tiếp tục diễn biến tích cực, từ 7.100 USD đầu năm nay đã phá vỡ 8.000 USD rồi 8.500 USD và hiện tại đang dao động quanh ngưỡng trên 9.000 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (19/1) ghi nhận vào thời điểm 11h10 ở mức 9.123 USD, tăng 2,73% so với 24 giờ trước.

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở 9.181 USD và thấp nhất là 8.803 USD.

Trên thị trường, có 52 trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước với mức tăng cao nhất 18,99% thuộc về Steem. Ở chiều giảm giá, Zcoin là đồng tiền giảm mạnh nhất, với tỉ lệ 9,67%.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, có 6/10 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, tuần qua Bitcoin SV là đồng tăng mạnh nhất trong top 10 vì FOMO của Craig Wright nhưng ở thời điểm hiện tại nó đang giảm dần và quay về ngưỡng cũ.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua dao động trong khoảng từ 241 tỉ USD đến 248 tỷ USD. Ghi nhận vào thời điểm 11h10 sáng nay, tổng vốn hóa thị trường đạt 249,09 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm xuống 129,21 tỷ USD, thấp hơn 12 tỷ USD so với ngày 18/1.

Bitcoin SV giảm mạnh khi luật sư thừa nhận Craig Wright không có private key

Đồng tiền gây tranh cãi Bitcoin SV giảm mạnh sau khi Craig Wright không thể chứng minh quyền truy cập đến 1,1 triệu Bitcoin (khoảng 9 tỷ USD).

Số liệu từ Coin360 và CoinTelegraph Markets cho thấy 24 giờ khó khăn đối với người sở hữu Bitcoin SV, tăng mạnh trong tuần qua khi vụ án của Craig Wright đưa ra những tiết lộ mới.

Sau khi Wright hứa hẹn chứng minh quyền kiểm soát số BTC trên, điều này đã tạo nên làn sóng FOMO trên twitter, giúp Bitcoin SV tăng mạnh lên mức 436 USD.

Nhưng khi ông Wright mô tả về bằng chứng đảm bảo cho vụ tranh cãi hàng triệu USD nhằm khẳng định danh tính bản thân là Satoshi (cha đẻ Bitcoin), luật sư của ông khẳng định trong đó ông không hề có private key để truy cập vào khối tài sản 9 tỷ USD Bitcoin.

Thông tin này sau khi được đưa ra công chúng, giá Bitcoin SV đã bắt đầu giảm từ đỉnh cao giảm hơn 40% xuống mức giá hiện tại.

Khai thác bitcoin chưa bao giờ khó đến như thế này

Tỉ lệ khai thác bitcoin trung bình vừa chạm đỉnh cao mới, đánh dấu một cột mốc mới về kĩ thuật cho đồng tiền kĩ thuật số này, theo số liệu mới nhất cho biết.

Theo nguồn tin giám sát Glassnode, một phân tích mới về tỉ lệ khai thác bitcoin cho thấy ngày 7/1, ,giá trị trung bình của chỉ tiêu này đạt 119 tỉ tỉ hash/giây, cao nhất tính đến thời điểm đó. Theo CoinTelegraph đưa tin, nhiều nguồn thống kê cho thấy xu hướng gia tăng, với con số cao nhất đạt 150 tỉ tỉ hash/giây trong tuần này.

Với việc nhiều người cùng khai thác, độ khó của khai thác tăng cao sau khi giảm trong thời gian qua. Trong tuần qua, chỉ tiêu này tăng 6%, và dự đoán đợt điều chỉnh tiếp theo trong khoảng thời gian 9 ngày sẽ có mức tăng 6-7%.

Giá bitcoin hôm nay (19/1): Phe bò đang chiếm ưu thế, khai thác bitcoin chưa bao giờ khó đến như thế này
4.9 trên 77 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here