Giá bitcoin hôm nay (2/2): Liên tục bị giằng co, xác nhận mới về đồng tiền số của NHTW Trung Quốc

0
48

Tỷ giá bitcoin hôm nay (2/2) ghi nhận vào lúc 17h40 ở mức 9.414 USD, tăng 0,75% so với 24 giờ trước.

Ngày qua đánh dấu sự ra đi của Anh khỏi Liên minh châu Âu và 2 trường hợp coronavirus có dấu hiệu dương tính tại Anh, cặp tỷ giá BTC/GBP giảm hơn 3,7% so với giữa đêm qua.

Trong 24 giờ, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở 9.427 USD và thấp nhất là 9.150 USD, theo tỷ giá CoinDesk.

Trên thị trường, có 85/100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua. Trong đó mức cao nhất ghi nhận được ở 36,49% của BitShares.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, không có đồng tiền nào giảm giá so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 17h45 ở mức 261,44 tỉ USD, tăng nhẹ 1,1 tỉ USD so với 24 giờ trước đó.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 108,22 tỉ USD, giảm 8 tỉ USD so với ngày 1/2.

Giao dịch đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương của Trung Quốc sẽ được xác nhận bởi PboC

Rất nhiều người đang phân vân về đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương của Trung Quốc. Cho đến nay vẫn có rất ít thông tin về đồng tiền này.

Trong cập nhật mới nhất, một số nghi ngờ đã được giải đáp bởi nguồn tin chính thức.

Đầu tiên, CBDC sẽ hoàn toàn tập trung và không có không gian để biểu quyết. Điều này có nghĩa hệ thống quản lí đồng này sẽ tập trung và có rất ít bên tham gia trong mạng lưới.

Thứ hai, nó sẽ không được phát hành bởi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC), họ sẽ không giám sát trực tiếp mà giao cho các đối tác ngân hàng thương mại tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, các giao dịch của đồng tiền số này trong mạng lưới vẫn sẽ cần được ngân hàng trung ương Trung Quốc xác nhận mọi lúc.

Hyperledger Fabric của IBM ra mắt phiên bản 2.0

Hyperledger Fabric của IBM vừa ra mắt phiên bản 2.0 cho nền tảng công nghệ sổ cái phân cấp doanh nghiệp, theo công bố ngày 30/1. Một vài tính năng mới được thêm vào nền tảng nhằm cải tiến giao tiếp giữa những người tham gia mạng lưới.

Phiên bản 2.0 này nâng cấp một số tính năng quan trọng với tính phân tán bằng cách thêm vào hệ thống quản trị chaincode, thuật ngữ của Fabric cho hợp đồng thông minh. Nhiều tổ chức giờ đây có thể đồng ý về thước đo tiêu chuẩn của chaincode được dùng trên sổ cái chung.

Ngoài ra, chaincode còn có thể được điều chỉnh bởi 1 tổ chức trước khi xác nhận với hệ thống, đảm bảo mọi người đều đồng ý về dữ liệu nào được chia sẻ với mỗi người khác.

Giá bitcoin hôm nay (2/2): Liên tục bị giằng co, xác nhận mới về đồng tiền số của NHTW Trung Quốc
4.5 trên 73 đánh giá