Giá bitcoin hôm nay (4/2): Mong manh sắc xanh

0
9

Những giờ qua, giá Bitcoin biến động với biên độ thấp và nhìn chung, đồng tiền này đi ngang ngưỡng 9.300 USD, mặc dù có đôi lúc rơi xuống 9.200 USD cũng nhanh chóng bật lên lại ngưỡng hiện tại.

Trong khi đó trên thị trường altcoin đa số đều tiếp tục suy yếu, ở một vài altcoin top đầu tuy có sự phục hồi nhưng không mấy đáng kể.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (4/2) ghi nhận vào thời điểm 10h30 ở 9.280 USD, giảm 1,17% so với 24 giờ trước.

Trong 24 giờ qua, bitcoin dao động trong khoảng từ 9.200 USD đến 9.400 USD, theo tỷ giá của Coindesk. Trong khi đó vốn hóa thị trường của bitcoin ghi nhận được ở 168 tỉ USD, chiếm 65,2% tổng giá trị thị trường.

Thị trường hôm nay chứng kiến 59/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ qua, với mức giảm cao nhất 10,20% của MonaCoin.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, có 6/10 đồng giảm giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h30 ở mức 259,02 tỉ USD, so với 24 giờ trước con số này giảm nhẹ 2 tỉ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ tiếp tục giảm, ghi nhận ở 103,03 tỉ USD, giảm 18 tỉ USD so với ngày 3/2.

Bộ Y tế UAE ra mắt nền tảng blockchain cho dữ liệu y tế

Bộ Y tế và Phòng ngừa (MoHAP) của UAE cùng với một số cơ quan sức khỏe vừa ra mắt nền tảng dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain.

Theo Emirates News ngày 2/2, nền tảng blockchain này nhằm mục đích cải tiến dịch vụ y tế thông minh của cơ quan sức khỏe MoHAP và những cơ quan khác. Nền tảng này sẽ giúp giám sát việc tìm kiếm cơ sở y tế và nhân sự y tế và kĩ thuật được cấp phép, cũng như những yêu cầu về chuỗi cung ứng trong ngành y tế.

Theo Tiến sĩ Lubna Al Shaali, điều hành tại Bộ Chính sách Sức khỏe Công cộng, nền tảng blockchain lưu trữ dữ liệu này sẽ giúp đảm bảo dữ liệu không thay đổi, phân tán và được mã hóa với độ bảo vệ cao nhằm xác nhận giá trị và độ tin cậy của dữ liệu.

Twitter thêm Emoji Bitcoin, Jack Dorsey đề nghị Unicode cũng làm vậy

Đồng sáng lập và CEO Twitter Jack Dorsey vừa đăng dòng tweet với biểu tượng bitcoin vào ngày 2/2, đánh dấu thêm Unicode, tổ chức quản lí tiêu chuẩn mã hóa, nhằm gợi ý họ làm giống vậy.

Dòng trạng thái trên Twitter cho thấy, mỗi khi người dùng Twitter viết từ bitcoin hoặc BTC với hashtag (#), hình ảnh kí hiệu bitcoin sẽ xuất hiện kế bên.

Sau yêu cầu của ông Dorsey về biểu tượng này, đồng sáng lập của Lightning Labs Elizabeth Stark cũng tham gia kêu gọi.

Nhiều người khác cũng thử nghiệm biểu tượng này như đồng sáng lập Tron và CEO Bittorrent Justin Sun.

Giá bitcoin hôm nay (4/2): Mong manh sắc xanh

4.3 trên 39 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here