Giá Bitcoin hôm nay (9/7): Test lại 12.500 USD, Trung Quốc tạo đồng tiền mới chống lại Libra

0
96

Những giờ qua, giá Bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung tăng trưởng xanh, riêng bitcoin đã thành công trong việc test lại 12.500 USD. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) được báo cáo đang xem xét tạo ra đồng tiền kĩ thuật số riêng cho 1,1 tỉ người dùng WeChat.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tăng trưởng ổn định, so với ngày hôm qua đã tăng thêm hơn 1.000 USD từ 11.500 USD lên trên 12.500 USD ở thời điểm viết bài.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (9/7) ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 12.618 USD, tăng 10,39% so với 24 giờ trước.

Đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu này tăng từ 11.400 USD lên 11.916 USD vào lúc 16h10 chiều ngày 8/7, kể từ đó lấy đà phá vỡ mốc 12.000 USD vào thời điểm 2h40 sáng nay.

Trên thị trường, chỉ có 57/100 đồng tiền số hàng đầu tăng giá trong 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Đối lập với đà tăng của bitcoin, diễn biến chung của các altcoin trong top đầu dường như khá êm đềm, không có biến động nào đáng chú ý.

Trong top 10, toàn bộ các đồng tiền số đều tăng giá so với ngày 8/7.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 352,13 tỷ USD, tăng 25 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng nhẹ lên 74,49 tỷ USD, tăng thêm 12 tỷ USD so với ngày 8/7.

Trung Quốc dự định tạo một đồng tiền kĩ thuật số sử dụng WeChat

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) được báo cáo đang xem xét tạo ra đồng tiền kĩ thuật số riêng cho 1,1 tỉ người dùng WeChat.

Theo báo cáo của South China Morning ngày 8/7, Trung Quốc đang xem xét lại lệnh cấm gần 2 năm của quốc gia này đối với tiền kĩ thuật số trong khu vực.

Tin tức xuất hiện sau khi Trung Quốc muốn chống lại dự án Libra trong khu vực, khởi xướng cho các quốc gia như Mỹ và Anh theo họ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tạo đồng tiền kĩ thuật số riêng chống lại Libra và các đồng tiền khác (nguồn: CoinTelegraph)

Tuy nhiên, việc cấm Libra ở Trung Quốc không thật sự kết thúc mọi chuyện khi chính quyền Trung Quốc cho thấy cần phải tạo ra đồng tiền kĩ thuật số của riêng họ như một cách không cho bất kì đồng tiền kĩ thuật số nào cơ hội trở nên phổ biến trong cộng đồng người Trung Quốc.

Trong cuộc hội nghị tại Viện Tài chính Kĩ thuật số tại Peking University, Wang Xin, giám đốc của viện nghiên cứu Ngân hàng trung ương Trung quốc, bày tỏ lo ngại về Libra của Facebook:

Nếu Libra được dùng rộng rải trong thanh toán…liệu nó có thể đóng vai trò như tiền tệ và theo đó sẽ ảnh hưởng mạnh đến chính sách tiền tệ, sự ổn định tài chính và hệ thống tiền tệ quốc tế?.

SEC ra quyết định về vấn đề lưu trữ tiền kĩ thuật số

Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) vừa đưa ra các vấn đề tuân thủ luật đối với dịch vụ lưu trữ tiền kĩ thuật số ngày 8/7.

Theo tuyên bố chung này, các tổ chức vẫn chưa cần phải xem xét các tình huống trong đó người cung cấp dịch vụ quản lý tiền kĩ thuật số có thể tuân theo Luật Bảo vệ Người tiêu dùng của SEC như sau:

Đơn giản, Luật Bảo vệ Người tiêu dùng yêu cầu môi giới – trung gian phải đảm bảo tài sản người tiêu dùng và giữ các tài sản người tiêu dùng tách biệt với tài sản công ty, thế thì chứng khoán và tiền mặt của khách hàng mới có thể trả lại cho người này khi có sự thất bại trong thương vụ trung gian này.

Xem thêm: Chủ tịch ECB cảnh báo Bitcoin sẽ làm ‘rung chuyển’ hệ thống ngân hàng

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Giá Bitcoin hôm nay (9/7): Test lại 12.500 USD, Trung Quốc tạo đồng tiền mới chống lại Libra
4.0 trên 107 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here