Giám đốc mới của FTX chỉ trích việc điều hành của Sam Bankman-Fried

0
5

John J. Ray III, một luật sư tại Chicago và là Giám đốc điều hành mới của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã chỉ trích việc thiếu “quản trị doanh nghiệp phù hợp” ở nhiều công ty thuộc Tập đoàn FTX dưới thời Sam Bankman-Fried.

“Chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, tôi chứng kiến ​​sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát công ty và hoàn toàn không có thông tin tài chính đáng tin cậy như đã xảy ra ở đây,” Ray nói hôm thứ Năm.

Ông nói: “Từ tính toàn vẹn của hệ thống và sự giám sát theo quy định sai lầm, đến việc tập trung quyền kiểm soát vào tay một nhóm rất nhỏ các cá nhân thiếu kinh nghiệm, tình cảnh này tôi chưa từng chứng kiến.

Ray cho biết kể từ khi Bankman-Fried ra đi, các giám đốc mới đã được bổ nhiệm tại các công ty con của Tập đoàn FTX để cơ cấu quản trị mới. 

Ray cho biết thêm Tập đoàn FTX đã không duy trì quyền kiểm soát tập trung đối với tiền mặt, không có danh sách chính xác các tài khoản ngân hàng và người ký tài khoản, đồng thời không duy trì sổ sách và hồ sơ thích hợp hoặc kiểm soát bảo mật đối với tài sản kỹ thuật số.

“Ở Bahamas, tôi hiểu rằng quỹ của Tập đoàn FTX đã được sử dụng để mua nhà và các vật dụng cá nhân khác cho nhân viên và cố vấn. Dường như không có tài liệu nào chứng minh một số giao dịch này là khoản vay và một số bất động sản nhất định đã được ghi dưới tên cá nhân trong hồ sơ của Bahamas,” ông nói. 

Sự sụp đổ đột ngột của FTX, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, trị giá hơn 30 tỷ đô la Mỹ, đã gây ra làn sóng chấn động khắp ngành công nghiệp tiền điện tử, đã ảnh hưởng đến các công ty bao gồm cả sàn giao dịch BlockFi và AAX.

Quỹ đầu tư nhà nước của Singapore Temasek International cũng đang xóa khoản đầu tư 275 triệu USD vào FTX. 


Xem thêm:

Rate this post
Giám đốc mới của FTX chỉ trích việc điều hành của Sam Bankman-Fried
4.1 trên 54 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here