Chiến lược giao dịch lướt sóng với 2 đường MA hiệu quả tại IQ Option

0
33

Xin chào các bạn tôi đã quay trở lại rồi đây. Trong thời gian gần đây có nhiều phản hồi vô cùng tích cực về những chiến lược giao dịch đảo chiều được giới thiệu trên blog này. Bên cạnh đó thì có những người mới chưa đủ kinh nghiệm để giao dịch đảo chiều hay bắt đỉnh – đáy một cách chính xác nhất. Vì thế bài này là dành cho người mới tôi sẽ hướng dẫn các bạn giao dịch lướt sóng với 2 đường MA, lợi dụng lực đẩy của xu hướng để có khoản lợi nhuận lớn hơn so với số vốn bỏ ra nhờ vào đòn bẩy khi giao dịch Forex tại IQ Option.

Nên dùng tài khoản demo test chiến lược kèm với các điều kiện bên dưới trước khi thực chiến.

 • Cặp tiền: Bất kỳ nhưng tốt hơn hết là các cặp chính có thanh khoản tốt.
 • Khung thời gian: 5 phút.
 • Giờ giao dịch: Phiên Âu – Mỹ.

Mô tả chiến lược giao dịch lướt sóng với 2 đường MA

Như chúng ta đã biết, hầu hết các indicator đều cho ra tín hiệu giao dịch chậm hơn những gì đang diễn ra trên thị trường. Vì vậy, chúng ta sẽ biến nhược điểm này thành ưu điểm trong cách giao dịch của chúng ta. Đó là việc sử dụng các MA như tín hiệu dự đoán xu hướng sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Sự dịch chuyển của hai đường trung bình không chồng chéo nhau hay cắt qua cắt lại. Quan trọng hơn hết là cả 2 cùng đi theo một hướng riêng biệt tạo thành hình ảnh giống như dòng chảy của con sông và trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng “DÒNG SÔNG” để mô tả vùng giữa của 2 đường MA.

2 đường MA hình thành dòng sông
2 đường MA hình thành dòng sông

Ngược lại, nếu một sự hỗn loạn xuất hiện, các đường cắt nhau, không cho thấy một hướng rõ ràng. Thì đó là một thị trường đang giằng co và chưa có một xu hướng cụ thể.

2 đường MA đan xen nhau không xác định được xu hướng
2 đường MA đan xen nhau không xác định được xu hướng

Các quy tắc giao dịch lướt sóng với 2 đường MA

Trên khung thời gian M5, bạn cần sử dụng 2 đường MA – EMA 20 (màu tím) và EMA 50 (màu đỏ). Nếu hai đường này không cắt nhau và cùng đi theo một hướng (lên hoặc xuống). Điều đó cho chúng ta một hình ảnh rất trực quan, nhìn như một dòng sông (thị trường đang có xu hướng).

Khi thị trường đang trong xu hướng, thì với một sóng điều chỉnh, giá không nên ở lại quá lâu trên dòng sông này. Nghĩa là không nên có quá 3 nến đóng cửa ở khu vực giữa 2 đường MA. Nếu trường hợp có 4 nến đóng cửa hoặc nhiều hơn ở khu vực này, thì chúng ta bỏ qua tín hiệu giao dịch đó.

Ví dụ dưới đây cho thấy có trên 3 nến đóng cửa ở khu vực dòng sông, vì vậy chúng ta không giao dịch với tín hiệu này.

Cụm nến đóng cửa bên trong 2 đường MA giá dễ đảo chiều
Cụm nến đóng cửa bên trong 2 đường MA giá dễ đảo chiều

Sau khi có 3 nến đóng cửa trong dòng sông, thì nến tiếp theo đóng cửa ở dưới MA20. Chúng ta sẽ giao dịch tại vị trí nến đóng cửa này.

Ít hơn 3 nến đóng cửa bên trong 2 đường MA
Ít hơn 3 nến đóng cửa bên trong 2 đường MA

Điều kiện vào lệnh BUY

 • Giá ở trên MA20 và MA50.
 • MA20 ở trên MA50 và song song với nhau hướng lên hình thành dòng song
 • Giá điều chỉnh và chạm MA20 hoặc MA50, nhưng phải nằm bên trong 2 đường MA. Đặc biệt không quá 3 nến đóng cửa trong dòng sông (liên tục)
 • Nến đóng cửa tiếp theo ở trên MA20: Vào lệnh BUY
Mở lệnh BUY giao dịch lướt sóng với 2 đường MA khi đủ điều kiện
Mở lệnh BUY giao dịch lướt sóng với 2 đường MA khi đủ điều kiện

Về phần stop loss các bạn nên đặt ở đáy gần nhất. Còn take profit sẽ có khoảng cách gấp 2 lần khoảng cách từ entry đến stop loss các bạn nhé.

Điều kiện vào lệnh SELL

 • Giá ở dưới MA20 và MA50.
 • MA20 ở dưới MA50 song song với nhau hướng xuống hình thành dòng song
 • Giá điều chỉnh và chạm MA20 hoặc MA50, phải nằm bên trong 2 đường MA. Đặc biệt không quá 3 nến đóng cửa trong dòng sông( liên tục)
 • Nến đóng cửa tiếp theo ở dưới MA20 : vào lệnh SELL
Mở lệnh SELL giao dịch lướt sóng với 2 đường MA khi đủ điều kiện
Mở lệnh SELL giao dịch lướt sóng với 2 đường MA khi đủ điều kiện

Khi đặt lệnh Sell như vầy thì stop loss sẽ là vùng kháng cự gần nhất, điểm đặt take profit sẽ là gấp đôi khoảng cách từ entry đến stop loss.

Với lệnh này tỷ lệ thắng sẽ cao hơn các lệnh khác. Bởi vì cụm 3 nến nằm trong 2 đường MA lại là mô hình nến Evening Star báo hiệu giá đảo chiều từ tăng sang giảm.

Đừng bao giờ quên về quản lý vốn và rủi ro. Với một hệ thống giao dịch, thì mức quản lý vốn luôn nằm từ 1-2%/một giao dịch và tỷ lệ Risk/Reward cần có ít nhất là 1:1

Kết luận

Đây là một hệ thống giao dịch với chiến lược rất đơn giản. Hãy chú ý điều quan trọng: chúng ta không trade nếu giá ở nằm trong dòng sông trong khoảng thời gian dài. Mức tối đa chấp nhận được là 3 nến lần lượt đóng cửa liên tiếp.

Thêm vào đó, việc phân tích sóng dựa trên hành động của giá sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm để lựa chon những cơ hội giao dịch cũng như loại bỏ rất nhiều rủi ro.

Hãy chú ý quan sát những và lựa chọn những dòng sông “đẹp” với cơ hội gia tăng lợi nhuận nhiều cho tài khoản IQ Option của bạn.

Chiến lược giao dịch lướt sóng với 2 đường MA hiệu quả tại IQ Option
5 trên 30 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here