Hướng dẫn phương pháp giao dịch Break Out với tiền ảo tại IQ Option

0
75

Bạn là một trader crypto (tiền ảo) tại IQ Option. Có bao giờ các bạn thắc mắc liệu có hiệu quả khi áp dụng mô hình nến vào những giao dịch với tiền ảo không? Vậy thì cách chơi nào hiệu quả nhất với tiền ảo để mang về lợi nhuận ổn định? Bài này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên một cách rõ ràng, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu và phân tích nào.

Mô hình nến hiệu quả khi nào?

Đa số những mô hình nến mang lại độ hiệu quả cao đối với các cặp tiền tệ ngoại hối. Khi mà những diễn biến giá của một cặp tiền đều có thể bị tác động bởi các tổ chức, chính phủ. Nên việc dự đoán xu hướng giá trong tương lai đều có những số liệu để phân tích một cách cụ thể.

Những mô hình nến hiệu quả
Những mô hình nến hiệu quả

Mỗi khi mô hình nến xuất hiện trên biểu đồ giá là lúc các trader kinh nghiệm biết sẽ phải làm gì trong tương lai để mang lại lợi nhuận. Chúng được lặp đi lặp lại trong quá khứ nên căn cứ vào đó thống kê, phân tích cho ra một chiến thuật phù hợp với mỗi loại mô hình nến riêng biệt.

Mô hình nến có hiệu quả với Crypto (tiền điện tử)?

Crypto (tiền điện tử) là một loại hình mới xuất hiện và không có gì có thể tác động đến nó. Nên giá không đi theo một quy luật cụ thể và việc dự đoán giá một cách chính xác là điều không thể. Và bất cứ mô hình nến nào cũng tỏ ra không hiệu quả với những đồng tiền kỹ thuật số.

Mô hình nến không hiệu quả đối với tiền điện tử
Mô hình nến không hiệu quả đối với tiền điện tử

Vậy không lẽ chúng  ta chỉ giao dịch tiền ảo tại IQ Option một cách may rủi sao? May mắn là một phần trong giao dịch tài chính nhưng điều cần để đi đến thành công là chiến lược tốt.  Tôi sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp giao dịch Break Out khá hiệu quả đối với tiền ảo.

Phương pháp giao dịch Break Out

Giao dịch Break Out là một trong những chiến lược ưa thích của những trader crypto. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng thuận lợi hay nói cách khác không phải lúc nào giá cũng phá vỡ như mong muốn của chúng ta. Do đó để chính xác, trader còn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về Break Out nhiều hơn nữa.

Chờ đợi Volume lớn để xác nhận giá đã Break Out

Không có một công cụ nào xác nhận Break Out hay hơn volume, đặc biệt là khi nó tăng cao.

Volume lớn thể hiện sự cam kết giao dịch của những bên tham gia thị trường. Giao dịch có nhiều thì volume mới cao. Theo nguyên tắc, để có thể vượt qua một cái đỉnh/đáy (break out) nhất thiết cần phải có một lượng giao dịch lớn (lượng tiền đẩy vào thị trường lớn) thì mới có thể đẩy giá lên cao hơn (xuống thấp hơn) một cách bền vững.

Do đó mà khi trade Break Out, nên gắn thêm chỉ báo volume vào để nhận diện được đó là Break Out thật hay là Break Out giả nhé.

Dựa vào chỉ báo volume nhận diện Break Out
Dựa vào chỉ báo volume nhận diện Break Out

Nên giao dịch Break Out thuận chiều xu hướng

Thông thường, trader đều có thói quen chờ giá Break Out khỏi kháng cự hỗ trợ hay trendline tạo bởi một xu hướng chính và giao dịch ngược chiều, điều này rất nguy hiểm. Vì thường thì Break Out đảo chiều chỉ xảy ra một lần duy nhất là thật (nó sẽ làm đảo chiều cả 1 xu hướng) còn hầu hết đều là phá vỡ giả.

Thay vì thế, anh em nên theo dõi những cú breakout thuận chiều xu hướng thì xác suất thành công sẽ cao hơn.

Nên giao dịch Break Out theo chiều xu hướng chính
Nên giao dịch Break Out theo chiều xu hướng chính

Để ý rằng những lần giá điều chỉnh tăng nhẹ sau đó lại tiếp tục xu hướng giảm. Điều này càng xác nhận thêm một điều rằng lực bán đang rất mạnh và sẵn sàng đưa giá xuống thấp hơn nữa. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm là trade Break Out theo xu hướng sẽ có xác suất thành công cao hơn.

Dĩ nhiên cũng sẽ có lúc thất bại do giá chuẩn bị đảo chiều, nhưng nên nhớ rằng một khi giá đảo chiều thì chúng ta chỉ thất bại đúng một lần trong xu hướng tăng, còn khi giá đã quay đầu giảm thì chẳng còn hành động Break Out tăng nào để chúng ta bị chạm stoploss nữa. Do đó xác suất thua cũng rất thấp. Anyway, trend is our friend.

Tận dụng vùng cản của thị trường

Theo nguyên tắc, sẽ có những thời điểm giá dao động rất mạnh và sẵn sàng Break Out qua những đỉnh đáy trước đó. Nhưng cũng có thời điểm giá dao động cực yếu, dễ dàng đảo chiều khi gặp cản mạnh. Vậy làm sao để biết được vùng cản mạnh hay yếu.

Theo biểu đồ này, thì Bitcoin sẽ bật tăng trở lên khi trở về vùng giá 5800USD chẳng hạn.

Vùng hỗ trợ mạnh của Bitcoin
Vùng hỗ trợ mạnh của Bitcoin

Nắm được vùng giá này này, chúng ta sẽ cân nhắc để mở những lệnh Buy khi giá đi vào vùng hỗ trợ mạnh này.

Tổng kết

Tôi vừa chia sẻ xong một vài thủ thuật nhỏ để mọi người có thể giao dịch tốt hơn với phương pháp Break Out (phá vỡ đỉnh đáy). Lưu ý rằng mọi thủ thuật hay phương pháp đều có rủi ro riêng của nó, không bao giờ có thể đúng hoàn toàn. Do đó, việc cần thiết và luôn luôn phải tuân thủ đó là thực hiện các nguyên tắc quản lý vốn và quản lý rủi ro thật chặt chẽ.

Trong bài viết sau tôi sẽ review cách chơi Break Out với Bitcoin tại IQ Option. Các bạn đón theo dõi nhé.

Hướng dẫn phương pháp giao dịch Break Out với tiền ảo tại IQ Option
5 trên 70 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here