Giới đầu tư tổ chức đang bán Bitcoin

0
10

Các nhà đầu tư tổ chức đang liên tục bán ròng Bitcoin trong tuần qua. 

Theo báo cáo hàng tuần về dòng tiền quỹ tài sản kỹ thuật số của CoinShares ngày 7/6, dòng tiền rút khỏi Bitcoin từ nhóm nhà đầu tư tổ chức đang tăng mạnh.

Theo đó, các đơn vị liên tục thoát hàng với dòng tiền ra đạt mức cao kỷ lục hơn 141 triệu USD tuần qua.

Hiện tượng này được ghi nhận sau khi thị trường tiền mã hóa trải qua làn sóng điều chỉnh lớn trong tháng 5.

Từ ngày 10/5 đến 16/5, các tổ chức rút gần 100 triệu USD từ thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch BTC cũng đang giảm mạnh. Tuần đầu tiên tháng 6, ​​hoạt động giao dịch BTC giảm 62% so với mức trung bình hàng tuần của tháng 5.

Tuy vậy, CoinShares nhấn mạnh dòng tiền ra chỉ chiếm chưa đến 1/10 dòng vốn vào của năm 2021.

Dòng tiền ra chiếm 8,3% dòng vốn vào ghi nhận trong năm 2021 đến thời điểm này. Con số này vẫn đạt mức tối thiểu so với dòng tiền ra đầu năm 2018, báo cáo cho biết.

Từ đầu năm 2021, hơn 4,2 tỷ USD đổ vào Bitcoin. BTC hiện chiếm 65,9% tổng số vốn được khóa lại trong các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa.

Nhu cầu của giới đầu tư tổ chức giảm đối với BTC, nhưng tăng lên với Ethereum. Ethereum hiện chiếm hơn 26,8% tổng tài sản được quản lý sau khi ghi nhận dòng tiền vào trị giá 33 triệu USD tuần trước.

Ngoài ra, các sản phẩm đầu tư liên quan đến Ripple (XRP) và Cardano (ADA) cũng đang thu hút sự quan tâm, với dòng tiền vào đạt lần lượt 7 triệu USD  và 4,5 triệu USD.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, Ethereum tiếp tục soán ngôi Bitcoin với tư cách là tài sản tiền mã hóa không phải stablecoin được giao dịch nhiều nhất.


Có thể bạn quan tâm:

Giới đầu tư tổ chức đang bán Bitcoin
4.2 trên 31 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here