Giữa lúc thị trường ảm đạm như thế, lý do gì để có thể tin tưởng vào Bitcoin?

0
184

Nhận được cảm hứng từ bài viết 100 Reason to Believe in Bitcoin trên Medium, hôm nay sẽ viết một số lý do tại sao chúng ta nên tin tưởng vào Bitcoin. 

*Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị*

Sự phát triển của công nghệ Blockchain đang được so sánh với sự phát triển của Internet. Một nền kinh tế trao đổi chuyển giao giá trị tức thời, minh bạch, không biên giới, có chủ quyền. Một thời khắc trong lịch sử loài ngoài mà giá trị vật lý được chuyển đổi thành giá trị số. Trước khi có Internet, thông tin được lưu trữ tại các trung tâm trên toàn thế giới, ví dự như các thư viện. Với sự xuất hiện của Internet, bộ sưu tập bách khoa toàn thư lấp đầy căn phòng có vẻ như đã trở nên lỗi thời. Thông tin hiện tại có thể chia sẻ ngay gập tức và tới bất cứ nơi đâu thông qua World Wide Web. Internet giải phóng thông tin.

Blockchain cũng đang làm một việc tương tự như vậy đối với giá trị. Theo truyền thống, các giá trị tài sản mà chúng ta nắm giữ phải được chứng nhận và tin tưởng bởi các bên như ngân hàng, chính phủ. Với sự phát minh của Satoshi Nakamoto về Bitcoin và Blockchain đã kiến mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Blockchain giải phóng giá trị.

Dưới đây là một số trong rất nhiều lý do tại sao Bitcoin sẽ trở thành một tài sản quan trọng trên thế giới:

1) Chủ quyền cá nhân

Trước khi có Bitcoin, tất cả các loại tiền tệ, bao gồm cả tiền tệ số, được sở hữu bởi một ai đó khác. Một chính phủ, ngân hàng,… với Crypto, mỗi cá nhân sở hữu khóa riêng tư và địa chỉ khóa công khai của mình. Không ai có thể kiểm soát chủ quyền của bạn ngoài bạn.

2) Nhu cầu đối với Bitcoin đang tăng

Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil và cả Mỹ đều là những quốc gia có nền kinh tế Bitcoin lớn nhất thế giới. Nhu cầu dành cho Bitcoin thậm chí còn cao hơn ở các quốc gia mới nổi như Ấn Độ, Argentina, Indonesia, Philipines, Thổ Nhĩ Kỳ. Ở các quốc gia mới nổi, Bitcoin cũng như Crypto là lựa chọn thay thế tốt nhất cho việc trading. Trong những khoảng thời gian mà kinh tế nảy sinh nhiều bất ổn, Bitcoin sẽ giúp họ chống lại cuộc khủng hoảng, điển hình là Venezuela và Bolivia. Tiền điện tử có khả năng chống lại rủi ro chính trị, cung cấp một công cụ chống lại siêu lạm phát và rủi ro tiền tệ.

3) Bitcoin đã tồn tại được 10 năm

Mặc dù có vô số các sự kiện như hack, lừa đảo, tội phạm, rửa tiền, ma túy, giết người có liên quan đến Bitcoin, nhưng mạng lưới Blockchain của Bitcoin vẫn tồn tại và duy trì vững vàng.

4) 21 triệu coin

21 triệu coin là con số giới hạn giành cho Bitcoin. Chính vì vậy Bitcoin sẽ không gây ra tình trạng lạm phát như tiền pháp định, chính phủ có thể in tiền theo ý định của họ và tạo ra lạm phát nhưng Bitcoin thì không.

5) Chế độ bản vị vàng đã bị bỏ từ rất lâu

Nhiều người phàn nàn rằng Bitcoin không có giá trị bởi vì nó không có tài sản vật lý đảm bảo. Tuy nhiên, hiện tại USD cũng không có tài sản đảm bảo.

6) Không bị làm giả

Những giao thức, cơ chế của các thuật toán khiến cho Bitcoin không thể bị làm giả. Còn đối với tiền pháp định, các mafia, tập đoàn ma túy, hay chính phủ Bắc Hàn đang thực hiện in tiền giả hàng ngày.

7) Khả năng chuyển tiền toàn cầu với tốc độ nhanh chóng và chi phí thấp

Chuyển tiền toàn cầu từ trước đến nay luôn là một vấn đề khó khăn và tiêu tốn nhiều chi phí đối với những người có nhu cầu, họ phải tuân theo thủ tục và phải trả một mức phí rất cao cho các ngân hàng hay dịch vụ chuyển tiền, thậm chí có nhiều trường hợp tài khoản của chúng ta bị đóng băng mà không thể làm gì được. Bitcoin và Cryptocurrencies mang lại một cách thức chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều, chỉ mất một vài giây cùng một mức phí thấp 1$, bạn đã có thể chuyển hàng triệu $ sang phía bên kia bán cầu.

8) Nợ toàn cầu

Mức nợ trên toàn câu đang quá cao (khoảng 247 nghìn tỷ $), nhiều chính phủ có khả năng sẽ vỡ nợ (như Hy Lạp hay Venezuela đã từng). Bitcoin sẽ là công cụ giúp chúng ta chống lại các rủi ro khi vỡ nợ xảy ra.

Farrier

Xem thêm: Chặng đường đầy sóng gió của Bitcoin trải qua các năm

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Giữa lúc thị trường ảm đạm như thế, lý do gì để có thể tin tưởng vào Bitcoin?

4.6 trên 61 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here