Giữa tâm bão của Libra, Trump có thể cấm Bitcoin?

0
36

Sau hàng loạt cuộc chỉ trích nhắm tới Bitcoin và Libra, các chuyên gia đã bày tỏ ý kiến ​​về việc liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt lệnh cấm tiền điện tử hay không?

Tuần qua, Tổng thống Donald Trump đã tweet công khai chỉ trích bitcoin và tiền điện tử Libra của Facebook. 

Sau đó, Ấn Độ và Nhật Bản cũng lên tiếng hoài nghi về Libra, cho rằng đồng tiền điện tử của Facebook là mối đe dọa cho sự ổn định tài chính và nó cần được giám sát chặt chẽ.

Giữa tâm bão chỉ trích tiền điện tử, cộng đồng tiền điện tử trên khắp thế giới đã đặt câu hỏi liệu Mỹ hay các nước có quan điểm tiêu cực đối với bitcoin sẽ gây tác động như thế nào đến bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử.

Nhiều chuyên gia về tiền điện tử cho rằng các tweet chỉ trích bitcoin sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều đến bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử, thậm chí điều này là tốt cho bitcoin, vì ít ra bitcoin còn nhận được sự quan tâm

Tuy nhiên, một số khác thì lo ngại rằng ảnh hưởng đến chính trị có thể dẫn đến việc đàn áp sử dụng tiền điện tử, từ đó lệnh cấm có thể được ban hành

Alex Kruger, chuyên gia kinh tế và phân tích thị trường, đã tweet nói về khả năng Mỹ cấm Bitcoin.

Tổng thống Trump có thể ban hành lệnh cấm công dân Mỹ giao dịch bằng bitcoin, tương tự như lệnh mà ông đã ban hành đối với đồng Petro của Venezuela. Nhưng theo Kruger cho biết, khả năng chính phủ Mỹ cấm Bitcoin là tương đối thấp:

Trump có thể cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như cấm các ngân hàng thực hiện các giao dịch liên quan tiền điện tử, đóng băng tài khoản ngân hàng liên quan đến tiền điện tử…Nhưng trên thực tế, việc này khó có thể xảy ra, bởi Trump còn phải thuyết phục Quốc hội để có thể ban hành lệnh cấm chính thức Bitcoin và các nhà lập pháp đều có thể khước từ yêu cầu này

Ngoài Alex Kruger, một số chuyên gia khác thì bày tỏ lo lắng về tương lai của bitcoin, cho rằng những vụ lùm xùm gần đây của Libra có thể làm liên lụy Bitcoin.

Mới tuần trước, một dự luật được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện soạn thảo với tiêu đề Keep Big Tech Out of Finance. Dự luật sẽ chấm dứt Facebook và các nền tảng lớn khác trong việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số.

Điều tương tự cũng có thể được mở rộng sang Bitcoin trong trường hợp Chính phủ Mỹ nhận thấy tài sản tiền điện tử không còn chấp nhận được đối với người dân.

Xem thêm: FDPIC không hề biết họ được Facebook chọn để điều tiết Libra.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo cryptoglobe
Biên dịch bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Giữa tâm bão của Libra, Trump có thể cấm Bitcoin?

4.2 trên 79 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here