Hôm qua, Bitcoin dump mạnh – bao lâu thì pump lại?

0
223

Vào đầu giờ chiều ngày hôm qua, chúng ta đã chứng khiến một đợt dump mạnh và rất đột ngột như cách mấy anh hay đi tàu nhanh vậy. Chúng ta đã tìm ra được một nguyên nhân lý giải cho cú dump ngày hôm qua, đó chính là long squeeze. 

Mỗi khi khối lượng LONG/SHORT trên các sàn như BitMEX và Bitfinex chênh lệch nhau lớn, thị trường sẽ có biến động mạnh và xảy ra trong một thời gian rất ngắn.

Thị trường dump rồi lại pump, hôm qua đã dump lớn như vậy thì khi nào sẽ pump lại?

Đây thật sự là một câu hỏi khó nhất thế giới, nếu xác định được chính xác khi nào Bitcoin Pump lại thì chúng ta đã trở thành tỉ phú từ lâu rồi chứ không phải như bây giờ cắm mặt vào cái màn hình và chờ đợi.

Tuy nhiên, dạo gần đây mình nhận thấy một vài quy luật đối với giá Bitcoin, đây chỉ là quan điểm của mình nhé, các bác đừng gạch đá. Theo những gì mình quan sát được trên biểu đồ trong thời gian khoảng 1 tháng trở lại đây. Bitcoin hay tạo ra các mô hình chữ U vuông và U vuông ngược. Tức có nghĩa rằng, sau một cây nến tăng/giảm mạnh giá sẽ giao động trong biên độ hẹp và cuối cùng sẽ được bù đắp bằng một cây nến giảm/tăng mạnh ngược lại.

Thực ra không chỉ gần đây mà cả giá Bitcoin trong thời gian nửa năm trở lại đây đều xuất hiện rất nhiều mô hình giống như thế này.

Đặc biệt hơn nữa, khi các nến tích lũy giao động trong vùng hỗ trợ hoặc kháng cự thì xác suất xảy ra sẽ càng cao hơn nữa.

Khoảng cách giữa 2 cây nến đối ngược nhau này sẽ rất ngắn, thông thường chỉ khoảng 2-3 ngày. Chính độ biến động lớn đặc trưng của Bitcoin đã tạo ra các mô hình kiểu như này.

Hiện tại Bitcoin đang có một cây nến đỏ dài chạm vùng hỗ trợ trước đó và 3 cây nến tiếp sau tiếp đó đang giao động trong một biên độ rất hẹp. Liệu chăng Bitcoin sẽ có một cây nến xanh dài bật trở lại?

Theo quan điểm của mình, mình nghiêng vào khả năng tăng trở lại của Bitcoin trong một thời gian ngắn, tầm vài ngày trở lại.

Farrier

Xem thêm: Giá Bitcoin có khả năng đạt 5.000 USD trong tương lai gần.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Hôm qua, Bitcoin dump mạnh – bao lâu thì pump lại?

4.1 trên 43 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here