Hơn 16.000 người ký tên kêu gọi chủ tịch SEC từ chức

0
8
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, đã bị chỉ trích vì quan điểm về tiền điện tử của ông.

Sau những tuyên bố gần đây về tham nhũng và thao túng thị trường, một bản kiến ​​nghị trên Change.org đã được tạo ra để yêu cầu Chủ tịch SEC Gary Gensler từ chức.

Vào thời điểm công bố, đơn thỉnh cầu Hãy sa thải Gary Gensler vì cản trở công lý đã nhận được hơn 16.000 chữ ký.

Theo đơn kiến ​​nghị, Gensler nên từ chức vì không bảo vệ được các nhà đầu tư khỏi gian lận do hành vi bán khống và lạm dụng quỹ của Công ty chứng khoán Citadel .

“Chủ tịch SEC Gary Gensler đồng lõa với các hoạt động tội phạm do Công ty chứng khoán Citadel, Nhà tạo lập thị trường Citadel thực hiện trong việc bán khống và lạm dụng hồ sơ.”

Chủ tịch SEC cũng bị cáo buộc bán khống các công ty tập trung vào tiền điện tử như AMC Theaters (NYSE: AMC) và GameStop (NYSE: GME) thông qua Vanguard Group.

Chủ tịch SEC có giá trị tài sản ròng hơn 100 triệu đô la, trong đó Vanguard quản lý 90% tài sản.

Ngoài ra, SEC dưới thời Gary Gensler dường như thờ ơ trước các phán quyết và ý kiến ​​chính thức của tòa án. Ví dụ: trong vụ kiện chống lại Ripple , SEC không đưa ra bản thảo bài phát biểu năm 2018 của Hinman bất chấp lệnh của tòa án.

Theo Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse , SEC đang cho là hầu hết các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đều thiếu năng lực tài chính để bắt đầu một thách thức pháp lý chống lại cơ quan này .


Xem thêm:

Rate this post
Hơn 16.000 người ký tên kêu gọi chủ tịch SEC từ chức
5 trên 45 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here