Hơn 40 lỗ hổng trên blockchain và sàn giao dịch được phát hiện trong 30 ngày qua.

0
45

Một số hacker mũ trắng đã phát hiện hơn 40 lỗi trên blockchain và sàn giao dịch tiền điện tử trong vòng 30 ngày qua, trang tin tức công nghệ The Next Web (TNW) cho biết vào ngày 14 tháng 3.

Theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi TNW, 13 công ty liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã bị tấn công với tổng số 43 báo cáo về lỗ hổng từ ngày 13 tháng 2 đến ngày 13 tháng 3.

Trong lĩnh vực blockchain, nền tảng đánh bạc thể thao điện tử Unikrn được báo cáo có nhiều lỗ hổng nhất, lên tới 12 lỗi. Đứng sau Unikrn là nhà phát triển của OmiseGo – Omise – với sáu báo cáo lỗi. Ở vị trí thứ ba là EOS, với năm báo cáo lỗi.

Thuật toán đồng thuận và giao thức mạng ngang hàng (P2PTendermint có bốn lỗi. Tiếp theo là giao thức dự đoán phi tập trung Augur và nền tảng hợp đồng thông minh Tezos với ba lỗi. Tiền điện tử tập trung vào tính ẩn danh Monero, ICON và MyEtherWallet được báo cáo đã phát hiện hai lỗi.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và nhà phát triển trình duyệt blockchain Brave –Brave Software – được báo cáo có một lỗi.

Các hacker mũ trắng đã nhận được tổng cộng 23.675 USD cho những nỗ lực của họ, trong đó Tendermint đóng góp nhiều nhất với 8.500 USD. EOS đã trao tặng 5.500 USD tiền thưởng, trong khi Unikrn đã trao 1.375 USD. TNW nói rằng số tiền thưởng thấp là do các lỗi họ phát hiện không mấy nghiêm trọng.

Ngược lại, hàng chục ngàn đô tiền thưởng mà EOS trao cho các hacker mũ trắng có thể là do họ đã tìm thấy những lỗ hổng nghiêm trọng trong nền tảng này.

Tuần này, nhà sản xuất ví phần cứng lớn Ledger đã tiết lộ các lỗ hổng trong các thiết bị của đối thủ cạnh tranh trực tiếp – Trezor. Nhưng Trezor sau đó đã trả lời rằng không có lỗ hổng nào mà Ledger tiết lộ là nghiêm trọng đối với họ

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (15/3): dao động nhẹ, thị trường crypto liệu có thể giữ ‘làn sóng xanh’ cho tuần tới?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Hơn 40 lỗ hổng trên blockchain và sàn giao dịch được phát hiện trong 30 ngày qua.

4.7 trên 62 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here