Hồng Kông ra mắt thí điểm tiền kỹ thuật số với 16 công ty

0
1

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã thông báo bắt đầu thí điểm e-HKD. 

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố hôm thứ Năm “bắt đầu Chương trình thí điểm e-HKD”

Tổ chức ngân hàng trung ương tiết lộ rằng 16 công ty từ các lĩnh vực tài chính, thanh toán và công nghệ đã được chọn để tham gia vào vòng thí điểm đầu tiên của e-HKD cho năm 2023.

HKMA nêu chi tiết:

Các thí điểm sẽ đi sâu vào sáu danh mục, bao gồm thanh toán chính thức, thanh toán có thể lập trình, thanh toán ngoại tuyến, tiền gửi được mã hóa, thanh toán giao dịch Web3 và thanh toán tài sản được mã hóa.

“HKMA sẽ tiến hành một loạt thử nghiệm với sự hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan khác nhau để kiểm tra các trường hợp sử dụng, cũng như các vấn đề về triển khai và thiết kế liên quan đến e-HKD,” cơ quan quản lý tiền tệ mô tả.

Các công ty tham gia chương trình thí điểm bao gồm Alipay, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Fubon, Ripple Labs, Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng Hang Seng, HSBC, Visa, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Mastercard Châu Á/Thái Bình Dương, và Tập đoàn Tư vấn Boston.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã công bố lập trường chính sách của mình về e-HKD vào tháng 9 năm ngoái như một phần của chiến lược “Fintech 2025”. Hai vòng tham vấn thị trường đã được tiến hành, tổng cộng có 75 phản hồi đã được nhận trong thời gian tham vấn.

Rate this post

Hồng Kông ra mắt thí điểm tiền kỹ thuật số với 16 công ty
4.6 trên 48 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here