Hợp đồng tương lai Bitcoin không phải là nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm

0
170

Tại Hội nghị Consensus được tổ chức tại Singapore, Giám đốc điều hành và quản lý các sản phẩm đầu tư thay thế toàn cầu của CME Group – Tim McCourt cho rằng đừng nên đổ lỗi cho hợp đồng tương lai bitcoin mỗi khi thị trường suy giảm.

Tại Hội nghị Consensus được tổ chức tại Singapore, Giám đốc điều hành và quản lý các sản phẩm đầu tư thay thế toàn cầu của CME Group – Tim McCourt cho rằng đừng nên đổ lỗi cho hợp đồng tương lai bitcoin mỗi khi thị trường suy giảm.

Hợp đồng tương lai Bitcoin không phải là tác nhân khiến thị trường suy giảm hiện tại, bởi nó chỉ là 1 phần rất nhỏ trong toàn bộ thị trường crypto rộng lớn này

Tim McCourt

Ngược lại, ông cho biết thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đang phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là khối lượng giao dich ngày càng tăng đến từ các quốc gia ở châu Á. Giải thích cho hoạt động giao dịch trong những giờ trước khi thị trường Mỹ mở cửa, có ảnh hưởng mạnh đến giá của hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME, ông nói:

Trong số 40% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME, ngoài Mỹ, có 21% đến từ các nước châu Á

Điều này đủ để nói lên rằng thị trường châu Á quan trọng như thế nào đối với CME và hợp đồng tương lai Bitcoin.

Don Wilson – nhà sáng lập DRW, cũng tiết lộ rằng khối lượng giao dịch phái sinh bitcoin từ thị trường châu Á đang tiến gần sát Mỹ (dựa theo dữ liệu kham khảo từ CME và CBOE).

McCourt tiếp tục nói rằng CME đã tung ra các sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin của mình để đáp ứng nhu cầu của những người tham gia thị trường muốn giao dịch phái sinh trên một sàn giao dịch đã được cấp phép.

Ông nói:

Các nhà đầu tư muốn được giao dịch trên một sàn giao dịch an toàn, đã được cấp giấy phép, và phải có đầy đủ các biện pháp quản lý rủi ro

Phillip Gillespie, Giám đốc điều hành của B2C2 Nhật Bản, cho biết:

Với các sàn giao dịch lớn đã chuyển sang cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử, nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với thị trường này. Ngoài ra, các ông lớn như CME hay CBOE cũng đang cung cấp cho người dùng không gian giao dịch và an toàn hơn rất nhiều

Nói về những động thái gần đây của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) khi thực hiện các biện pháp cứng rắn, như chống rửa tiền, kiểm tra bảo mật tại các sàn giao dịch trong nước, Gillespie cho biết B2C2 đã không kiếm được doanh thu trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, ông tin rằng FSA sẽ đưa ra các quy tắc rõ ràng hơn về những khía cạnh khác nhau cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Theo coindesk, dữ liệu báo cáo đầu năm nay cho thấy rằng khối lượng giao dịch của các sản phẩm phái sinh bitcoin tại Nhật Bản đã tăng từ 2 triệu USD trong năm 2014 lên tới 543 tỷ USD vào năm 2017.

Gillespie nói:

Chúng tôi đang bắt đầu thấy rằng các nhà quản lý sẽ sớm đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn về các biện pháp xác minh danh tính và bảo vệ khách hàng. Và một khi các công tác quản lý, các quy định trở nên rõ ràng và an toàn hơn. Các nhà đầu tư tổ chức chắc chắn sẽ quay lại

Xem thêm: Đừng mất niềm tin vào Crypto – mọi thứ vẫn đang diễn ra suôn sẻ

Theo Coindesk
Biên dịch bởi Blogtien.com

Hợp đồng tương lai Bitcoin không phải là nguyên nhân khiến thị trường sụt giảm

4.5 trên 99 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here