HOT: Gã khổng lồ cho vay tiền số BlockFi nộp đơn xin phá sản

0
11

BlockFi là cái tên mới nhất nối gót FTX tuyên bố phá sản…

BlockFi là công ty cho vay tiền điện tử mới nhất nộp đơn xin phá sản sau sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried.

Theo thông báo trên businesswire, BlockFi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở New Jersey.

BlockFi có 256,9 triệu USD tiền mặt trong công ty, dự kiến số tiền này ​​sẽ cung cấp đủ thanh khoản để hỗ trợ các hoạt động nhất định trong quá trình tái cơ cấu, theo businesswire

Tuyên bố này gây sốc cho các nhà đầu tư tiền số, vì BlockFi là một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn hàng đầu thế giới, thuộc CeFi và từng được định giá 5 tỷ USD vào năm 2021.

Mark Renzi của Berkeley Research Group, cố vấn tài chính của công ty cho biết: “Với sự sụp đổ của FTX, nhóm quản lý BlockFi và ban giám đốc đã ngay lập tức hành động để bảo vệ khách hàng và Công ty.

Ngay từ khi thành lập, BlockFi đã hoạt động với phương châm thúc đẩy sự chấp nhận cho ngành công nghiệp tiền điện tử và thúc đẩy lĩnh vực này. BlockFi mong đợi một quy trình minh bạch nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho tất cả khách hàng và các bên liên quan khác, Renzi nói thêm.

Vào đầu tháng này, BlockFi đã tuyên bố tạm dừng cho người dùng rút tiền.

“Chúng tôi cũng giống như các công ty tiền số khác, cũng bị ảnh hưởng vì FTX. Chúng tôi bị sốc và mất tinh thần trước những tin tức liên quan đến FTX và Alameda”, BlockFi viết trên twitter.

BlockFi nói rằng do tình trạng của FTX, FTX.US và Alameda là thiếu rõ ràng, “Chúng tôi không thể hoạt động kinh doanh như bình thường”, BlockFi cho biết.

Tuần trước, BlockFi đã đưa các khoản vay của khách hàng vào tình trạng hoãn trả nợ, theo TheBlock trích dẫn một email của BlockFi gửi cho khách hàng.

Sau tin tức, giá của Bitcoin và Altcoin đồng loạt giảm, trong đó Bitcoin xuống ngưỡng 16.100 USD, Ethereum về dưới 1,200 USD, các Altcoin top như BNB, ADA, MATIC…cũng đều đang giảm trên 5% so với 24 giờ qua.

Rate this post
HOT: Gã khổng lồ cho vay tiền số BlockFi nộp đơn xin phá sản
5 trên 85 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here