Hướng dẫn cách chơi IQ Option với chỉ báo Bollinger Bands chi tiết nhất [cập nhật 2019]

0
329
Một trong những chỉ báo cơ bản mà các trader chuyên nghiệp tin dùng vì sự đáng tin cậy, dễ hiểu của nó. Đây cũng là chỉ báo nằm trong top những chỉ báo khuyên dùng khi đánh lệnh ngắn tại IQ Option.

Bollinger Band là gì?

Bollinger Band là chỉ số kỹ thuật phổ biến được dùng để xác định khoảng dao động giá cho các tài sản cụ thể.
Bollinger Band là gì?
Bollinger Band là gì?
Bollinger Bands (BB) là chỉ số kỹ thuật phổ biến được dùng để xác định khoảng dao động giá cho các tài sản cụ thể, kết hợp giữa đường SMA và độ lệch chuẩn. 1 chỉ báo BB mà bạn thường thấy sẽ bao gồm 3 đường:
  • Upper Band: Band trên.
  • Middle Band: Band giữa (đây chính là đường SMA 20).
  • Lower Band: Band dưới.
Tác dụng của Bollinger Band: Xác định điểm vào trước khi bắt đầu giao dịch.

Làm thế nào để thiết lập chỉ báo Bollinger Bands tại IQ Option?

Tại tab chỉ báo nằm bên dưới góc trái giao diện IQ Option. Bạn chọn theo số thứ tự đã đánh số dưới đây: Chỉ bảo > Popular > Bollinger Bands.
Làm thế nào để thiết lập chỉ báo Bollinger Bands tại IQ Option?
Làm thế nào để thiết lập chỉ báo Bollinger Bands tại IQ Option?
Sau khi chọn xong sẽ hiện ra 1 bảng cài đặt để bạn có thể chỉnh sửa thông số và màu sắc các đường trên dải Bollinger Band theo ý muốn. Mục Period bạn nhập vào số 20 như hình bên dưới, hoàn thành các tinh chỉnh, bạn click vào Apply để bắt đầu giao dịch.
Hướng dẫn tùy chỉnh các thông số của chỉ báo Bollinger Bands tại IQ Option
Hướng dẫn tùy chỉnh các thông số của chỉ báo Bollinger Bands tại IQ Option

Kiến thức cần biết khi giá di chuyển trong Bollinger Bands

Thị trường có 3 trạng thái chính: Up Trend (thị trường giá lên), Down Trend (thị trường giá xuống) và Side way (thị trường đi ngang). 3 loại thị trường này ứng với 3 kiểu Bollinger Bands tương ứng. Trong thị trường giá lên – Up Trend: Bạn sẽ thấy giá chủ yếu di chuyển trong vùng bands trên (từ band giữa lên band trên). Khi thị trường đi ngang – Side Way: Bạn sẽ thấy chỉ báo Bollinger Bands bo lại, giá di chuyển chạm lên và chạm xuống trong 1 vùng bands hẹp. Trong thị trường giá xuống – Down Trend: Bạn sẽ thấy giá di chuyển trong vùng Bands dưới (từ band giữa xuống band dưới).

Hướng dẫn cách chơi IQ Option với chỉ báo Bollinger Bands

Cách 1: Khi thị trường đi ngang không có xu hướng

Tại vùng thị trường đi ngang, giá sẽ nằm trong 1 vùng Bollinger Bands nhất định. Lúc này, 2 dãi band trên và band dưới được xem là vùng cản của giá. Chỉ cần giá rớt khỏi band trên hoặc dưới (giá bật ra ngoài) thì bạn có thể mở 1 lệnh đánh ngược lại.
Khi thị trường đi ngang không có xu hướng
Khi thị trường đi ngang không có xu hướng
Ví dụ: Giá bật khỏi bands trên và đi lên => Mở 1 lệnh Lower. Ngược lại, giá bật khỏi band dưới => Mở 1 lệnh đánh Higher Cách chơi này rất hiệu quả khi giá đi ngang trong 1 biên độ nhất định. Đặc biệt là các cặp tiền không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ 1 tin tức nào. Kinh nghiệm khi trade quyền chọn Bạn có thể chọn cặp tiền EUR/USD cho buổi sáng, USD/JPY cho buổi chiều và EUR/AUD cho buổi tối.

Cách 2: Khi thị trường có xu hướng cụ thể hoặc là Uptrend hoặc là Downtrend

Rất dễ phát hiện thị trường đang ở vùng nào bằng chỉ báo Bollinger Bands. Bạn chỉ cần quan sát: Giá tạo bật thang đi lên, các cây nến nằm chủ yếu ở vùng bands trên. Giá di chuyển từ band giữa lên trên => Thị trường đang UP. Khi bạn nắm chắt được thị trường đang đi lên, bạn chỉ nên mở lệnh đánh Higher.
Mở lệnh HIGHER khi thị trường Uptrend
Mở lệnh HIGHER khi thị trường Uptrend
Ngược lại, giá tạo các bật thang đi xuống, các cây nến nằm chủ yếu ở vùng bands dưới. Giá chỉ di chuyển từ band giữa xuống band dưới => thị trường đang Down. Bạn chỉ nên mở chủ đạo mở lệnh đánh Lower mà thôi.
Mở lệnh LOWER khi thị trường DowntrendMở lệnh LOWER khi thị trường Downtrend
Mở lệnh LOWER khi thị trường Downtrend
Kinh nghiệm mở lệnh khi chơi quyền chọn với chỉ báo Bollinger Bands Khi thị trường uptrend (xu hướng tăng), bạn hãy tập trung mở lệnh đánh tăng khi giá chạm vào đường band giữa của chỉ báo Bollinger Bands (tức đường SMA 20). Khi giá chạm vào, mở lệnh Higher. Khi thị trường downtrend (xu hướng giảm), bạn hãy tập trung mở lệnh Lower khi giá chạm vào đường band giữa của chỉ báo Bollinger Bands (tức đường SMA 20).

Cách 3: Bollinger Bands nở hoa loa kèn

Bạn hãy hình dung bằng mắt thường, khi giá đi ngang, chỉ báo BB sẽ bo hẹp lại. Bỗng dưng, giá phát triển xu hướng, BB nở to ra. Giới kỹ thuật gọi đây là: Bollinger Bands nở hoa loa kèn ngụ ý cho việc: Giá kết thúc chuỗi đi ngang để phát triển xu hướng mới.
Bollinger Bands mở hoa loa kèn
Bollinger Bands mở hoa loa kèn
Và đương nhiên, xu hướng mới thế nào, thì bạn cần phải nương theo như thế. Bình thường, khi giá bật khỏi BB sẽ có xu hướng đi ngược lại vào bands. Nhưng khi nở hoa loa kèn, thì lúc giá bật ra khỏi bands trên hoặc dưới cũng là lúc bạn mở lệnh nương theo nó. Hãy vào lệnh bằng mắt thường mà bạn nhìn thấy. Thị trường phát triển xu hướng tăng (Uptrend) mở lệnh đánh Higher và ngược lại.

Những lưu ý khi chơi IQ Option với chi báo Bollinger Bands

Mỗi cách chơi IQ Option với Bollinger Bands ở trên bạn đều phải ứng với 1 cách quản lý vốn khác nhau. Chẳng hạn: Với cách mở hoa loa kèn, bạn có thể đánh theo xu hướng và dùng lãi kép. Hoặc như, khi thị trường đi ngang, bạn đánh theo kiểu rớt bands thì nên quản lý vốn đều tay. Kinh nghiệm và cảm giác là điều rất quan trọng trong cách chơi này. Ví như: khi giá rớt khỏi chỉ báo Bollinger Bands khoản 2/3 cây nến, nó có xu hướng đi ngược lại vào Bands. Nhưng khi giá chỉ rớt ra khỏi bands 1 tí xíu thì nó lại có xu hướng tạo thêm 1 cây nến ở ngoài bands nữa. Bạn cần phải tập trung, quan sát để kinh nghiệm hơn.
Những lưu ý khi chơi IQ Option với chi báo Bollinger Bands
Những lưu ý khi chơi IQ Option với chi báo Bollinger Bands
Bạn hoàn toàn có thể kết hợp chỉ báo Bollinger Bands kèm với 1 số các chỉ báo mạnh khác. Tạo ra 1 hệ thống giao dịch IQ Option hoàn chỉnh, an toàn và có độ chính xác cao hơn. Nếu có thắc mắc gì về cách chơi này, vui lòng để lại comment bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
Hướng dẫn cách chơi IQ Option với chỉ báo Bollinger Bands chi tiết nhất [cập nhật 2019]
4.2 trên 222 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here