IMF: tiền điện tử có thể vượt mặt các ngân hàng truyền thống

0
64

Cần có sự điều chỉnh mới phù hợp trong lĩnh vực ngân hàng, phải thích ứng nếu các ngân hàng truyền thống không muốn bị tụt lại phía sau, IMF nhận định.

Theo nguồn tin từ CryptoGlobe cho biết, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã lên tiếng về việc Stablecoin trên thực tế có thể gây ra mối đe dọa lớn cho cả tiền mặt và tiền gửi ngân hàng. IMF đã kêu gọi quy định lớn hơn về phía các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Một bài báo có tiêu đề Sự trỗi dậy của tiền điện tử của hai tác giả Tobias Adrian và Tommaso Mancini-Griffoli thuộc IMF, nói rằng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của tiền điện tử, thậm chí tiền điện tử có thể sẽ sớm vượt qua chúng.

Hai tác giả cho rằng tiền điện tử mà cụ thể ở đây là stablecoin sẽ là đối thủ đáng gờm, do tính biến động thấp của chúng. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng trên thực tế stablecoin cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

Tiền điện tử đang ngày càng phát triển, có rất nhiều các công ty công nghệ lớn và các công ty khởi nghiệp (startup) hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy điều này hiện tại sẽ không gây ảnh hưởng đến các ngân hàng nhưng nếu tương lai không có sự thay đổi thì chắc chắn các ngân hàng sẽ bị tụt lại phía sau.

Cần có sự điều chỉnh mới phù hợp trong lĩnh vực ngân hàng, phải thích ứng nếu các ngân hàng truyền thống không muốn bị tụt lại phía sau, IMF nhận định.

Có một đề xuất cho rằng các Ngân hàng Trung ương nên hợp tác với các nhà phát triển tiền điện tử điều này có thể cho phép các Ngân hàng Trung ương có sự giám sát theo quy định đối với các đồng tiền điện tử được tạo ra:

Một giải pháp là hợp tác với các nhà phát triển tiền điện tử để có thể giám sát chặt chẽ theo quy định, mặc dù làm như vậy sẽ có nhiều rủi ro, nhưng nó cũng có nhiều lợi ích khác nhau. Các Ngân hàng Trung ương cũng nên cân nhắc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

Nhiều người có thể sẽ không đồng ý phát hành về một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (CBDC) nhưng không thể phủ nhận nó có thể sẽ là con đường phát triển của các ngân hàng trong tương lai.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đầu Tư IEO AKRO Từ A-Z trên sàn giao dịch Huobi 07/2019

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo chepicap
Biên dịch bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

IMF: tiền điện tử có thể vượt mặt các ngân hàng truyền thống

4.6 trên 87 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here