Khảo sát của Visa cho thấy 24% doanh nghiệp có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử

0
25

Những người nắm giữ tiền điện tử muốn sử dụng tài sản của họ để mua sắm và các doanh nghiệp trên toàn cầu đang bắt đầu chú ý đến crypto.

Năm 2021, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhu cầu cao về thanh toán tiền điện tử ở cả người nắm giữ và người không nắm giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, 50% người tham gia lưu ý rằng không có nhiều các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Điều này có thể thay đổi rất sớm.

Gần một trong số bốn doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) tham gia cuộc khảo sát của Visa cho biết rằng họ đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC). 

Trong cùng một nghiên cứu, 73% số người được hỏi nói rằng việc chấp nhận các hình thức thanh toán kỹ thuật số là yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh vào năm 2022.

Khoảng 2.250 chủ doanh nghiệp nhỏ ở chín quốc gia, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hồng Kông, Hoa Kỳ và Canada đã tham gia vào cuộc nghiên cứu. 

Cuộc khảo sát cũng bao gồm người tiêu dùng, với 1.500 người trưởng thành trên chín thị trường tham gia. Trong phần này, hơn một nửa số người được hỏi bày tỏ rằng họ mong đợi sẽ hoàn toàn không dùng tiền mặt trong vòng 10 năm. 

Trong khi đó, 41% cũng chỉ ra rằng khách hàng đã không còn mua hàng tại các cửa hàng thực, nơi không có thanh toán kỹ thuật số. 

Nhu cầu thanh toán tiền điện tử không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp nhỏ. Trong một cuộc thăm dò trên Twitter gần đây của Giám đốc điều hành Airbnb, Brian Chesky, người dùng đã bày tỏ rằng họ muốn có tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi đặt phòng tại Airbnb. 


Xem thêm:

Khảo sát của Visa cho thấy 24% doanh nghiệp có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử
4.7 trên 62 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here