Những khó khăn bạn phải đối mặt trong giao dịch quyền chọn tại IQ Option

0
2

Nếu là một nhà giao dịch quyền chọn tại IQ Option thì bạn có biết những khó khăn mình cần vượt qua để có được lợi nhuận hay không? Nếu chưa thì bài viết này dành cho bạn và những người mới bước chân vào thị trường ngoại hối.

Muốn có lợi nhuận từ giao dịch quyền chọn tại IQ Option cần vượt qua những khó khăn nào?

Bạn nhìn thấy những nhà đầu tư thành công chứ. Họ cũng có những khó khăn giống hầu hết mọi người khi bắt đầu giao dịch. Nhưng đều khác biệt ở đây họ là người đã vượt qua nhiều trở ngại nhất trước khi đến đích. Nếu bạn muốn có lợi nhuận khi giao dịch quyền chọn bạn phải giải quyết được những vấn đề sau:

Phương pháp giao dịch

Nếu ví giao dịch quyền chọn như cuộc đi câu thì phương pháp là chiếc cần câu. Nó sẽ là một công cụ hiệu quả để bắt được những chú cá (lợi nhuận). Tôi chắc rằng bạn chẳng thể nào kiếm được lợi nhuận khi chưa có cho mình một cách chơi tốt. Nếu nghiêm túc bạn sẽ tìm được phương pháp kiếm lợi nhuận cho riêng mình tại website này (bạn sẽ khó có lợi nhuận nếu sử dụng phương pháp giao dịch của người khác mà không hiểu gì về nó).

Chọn phương pháp giao dịch hiệu quả tại IQ Option
Chọn phương pháp giao dịch hiệu quả tại IQ Option

Đừng bỏ qua vấn đề quan trọng này, đặc biệt là những người mới. Vì những hệ luỵ nguy hiểm mà nó mang lại trong quá trình đầu tư có thể khiến bạn mất sạch số vốn trong tài khoản. Khi mà không thể kiếm được lợi nhuận bởi phương pháp quá tệ thì thua lỗ cứ diễn ra liên tục sẽ dễ khiến bạn nản lòng.

Tất cả những phương pháp giao dịch hiệu quả đều được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn. Nên sẽ không khó khăn trong việc tìm kiếm một cách chơi tối ưu dành cho mình. Vấn đề là bạn có chịu tìm tòi và học hỏi hay không mà thôi.

Quản lý vốn

Hiện tại bạn có cách kiếm tiền và một số vốn khởi đầu nhất định tại IQ Option. Thì điều quan trọng tiếp theo bạn cần tập trung chính là sự phân bổ nguồn vốn hợp lý. Từ đó đem lại lợi nhuận trong quá trình đầu tư một cách ổn định nhất.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng phương pháp Martingale (gấp lệnh). Nó là con đường nhanh nhất dẫn tới việc cháy tài khoản với cách chơi gấp đôi tổng số tiền đầu tư sau mỗi lệnh thua. Ví dụ lệnh đầu bạn dự đoán sai mất 50$ thì lệnh thứ 2 bạn phải đầu tư 100$, nếu lệnh 2 thua thì bạn sẽ lấy 50 + 100 x 2 sẽ ra số tiền đầu tư của lệnh 3.

Cách quản lý vốn tốt nhất tại IQ Option
Cách quản lý vốn tốt nhất tại IQ Option

Mỗi phương pháp có một cách quản lý vốn tối ưu của riêng nó. Bạn cần ngồi lại ghi ra và áp dụng vào tài khoản Demo để kiểm nghiệm độ hiệu quả. Khi có được lợi nhuận liên tục trong thời gian đủ dài thì bạn hãy nên chuyển sang thực chiến để tìm kiếm lợi nhuận.

Tâm lý giao dịch

Tâm lý giao dịch là những cảm xúc mà trader gặp phải khi giao dịch như sợ hãi, tham lam, tức giận… Chúng phải được kiềm chế một cách tốt nhất để tránh xảy ra tình trạng thua lỗ. Nó rất phức tạp và cần phải có thời gian để hoàn toàn làm chủ được cảm xúc.

Thật khó khăn khi bảo rằng bạn đừng nên sợ hãi việc mất tiền. Hay đừng tham lam với những cơ hội chưa thực sự rõ ràng. Và không thể nào khuyên bạn bình tĩnh khi thua một lệnh do vào sớm hoặc muộn vài giây. Nhưng bạn cần phải khống chế những thứ tiêu cực đó nếu muốn mình là một trader có lợi nhuận.

Tâm lý giao dịch tại IQ Option
Tâm lý giao dịch tại IQ Option

Một trong những cảm xúc nhà đầu tư thường mắc phải đó là nỗi sợ bị bỏ lỡ cơ hội. Chúng được biết đến với tên gọi FOMO (Fear Of Missing Out). Khiến bạn dễ dàng bị cuốn vào đám đông và đưa ra những quyết định tương tự họ. Đến khi thị trường đảo chiều thì số đông sẽ là người bị tổn thất nhiều nhất (trong đó có bạn).

Các nhà giao dịch thông thường hay chú trọng tới khía cạnh tích cực của tâm lý để đạt được lợi ích trong giao dịch. Trong khi việc xử lý các khía cạnh tiêu cực mới giúp trader dễ dàng xử lý các biến động của thị trường và trở thành một nhà giao dịch tốt hơn.

Khó khăn trong giao dịch quyền chọn để chúng ta vượt qua chứ không phải để bạn nản lòng

3 khó khăn cơ bản trên là những thứ bạn cần phải vượt qua để trở thành trader thành công. Và trong quá trình giao dịch sẽ xuất hiện thêm những khó khăn khác nữa. Bạn cần phải xoay sở thật khéo léo để làm sao khắc phục được chúng. Khi bạn giải quyết được tất cả vấn đề mà bạn gặp một cách ổn thoả thì lợi nhuận sẽ tìm đến bạn như một điều hiển nhiên.

Vượt qua những khó khăn trong giao dịch quyền chọn tại IQ Option
Vượt qua những khó khăn trong giao dịch quyền chọn tại IQ Option

Những thứ dễ dàng đến với bạn thì sẽ dễ dàng ra đi. Hãy học cách kiểm soát túi tiền và tâm trí khi tham gia vào thị trường ngoại hối. Chỉ có vậy thì bạn mới có thể điền tên của mình vào danh sách những trader có lợi nhuận.

Khi bạn luôn tìm cách vượt qua những khó khăn trong việc đầu tư của mình. Thì kỹ năng giao dịch của bạn sẽ ngày càng được nâng cao. Đồng thời bạn sẽ nhìn ra được những cơ hội tốt khi phần lớn những trader khác không thể thấy. Nếu bạn chọn cách buông xuôi khi gặp khó khăn thì tương lai bạn sẽ vô cùng bấp bênh. Ngược lại tìm mọi cách xoay sở vượt qua những tình huống nan giải thì con đường tự do tài chính của bạn đã không còn xa.

Tổng kết

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm phương pháp giao dịch, cách quản lý vốn, kiểm soát tâm lý giao dịch… Thì tại blog này chúng tôi đã có những bài viết hướng dẫn rất cụ thể các bạn có thể tìm đọc.

Vấp ngã ở đâu đứng lên ngay tại đó đừng từ bỏ chỉ vì những khó khăn nhất thời. Tìm cách giải quyết mới là thứ bạn cần làm, đừng tìm lý do biện minh cho thất bại đó. Luôn tìm cách cải thiện chiến lược giao dịch của mình phù hợp với sự thay đổi của thị trường.

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì khó khăn vẫn luôn thường trực và đầu tư quyền chọn tại IQ Option cũng vậy. Chúng không rải đầy hoa hồng như những người ngoài nhìn thấy. Ngược lại chúng cần rất nhiều sự nỗ lực để bước ngưỡng của thành công.

Những khó khăn bạn phải đối mặt trong giao dịch quyền chọn tại IQ Option
4.8 trên 37 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here