Khối lượng giao dịch giảm: Bitcoin đang đối mặt mốc 3.000 USD?

0
149

Giá Bitcoin đã đón nhận đợt suy giảm lớn nhất trong 7 tuần qua vào hôm thứ 5 tuần trước và khả năng vượt qua mức 4k1$ mà nhiều người kỳ vọng đã trở nên vô cùng yếu ớt.

Thêm vào đó, vào đêm ngày hôm qua Bitcoin cũng đón nhận một đợt giảm nhẹ từ vùng giá 3k6$ xuống vùng giá 3k5$.

Việc giá Bitcoin giảm từ 4k xuống mốc 3k5 đã khiến nhiều trader dự đoán rằng Bitcoin sẽ có khả năng rơi về vùng hỗ trợ quan trong là 3k$, hoặc có thể là dưới 3k3$.

Trong 48 giờ qua khối lượng giao dịch của thị trường giảm khá mạnh, từ mốc 15 tỷ $ xuống 13 tỷ $. Nhiều nhà phân tích bắt đầu tỏ ra lo lắng về việc suy giảm khối lượng giao dịch và một kịch bản tiềm năng rằng thị trường có khả năng rơi tự do mà không cần tới áp lực bán từ thị trường gấu.

Liệu mốc 3k$ có chắc chắn xảy ra?

Thông thường, các nhà giao dịch mong đợi một năm mờ nhạt với độ biến động thấp tối thiểu là cho tới khi thị trường vượt qua được 12 tháng của gia đoạn gấu và bắt đầu giai đoạn tích lũy mạnh mẽ.

Trong ngắn hạn, nhiều trader kỳ vọng rằng hầu hết các đồng Crypto bao gồm cả Bitcoin sẽ bắt đầu test các điểm hỗ trợ quan trọng trong một phạm vi giá thấp.

Josh Rager cho rằng:

Bởi vì khối lượng ngày càng suy giảm. Bitcoin có thể xuất hiện nhiều giai đoạn tích lũy hơn. Điều này có thể diễn ra vài ngày hoặc vài tuần cho đến khi lực lượng người mua giảm dần, hiện đang chống đỡ cho thị trường ở một số vùng hỗ trợ. Vùng hỗ trợ tốt sẽ là ở 3k$ vì có rất nhiều người đang đợi ở đây

Nhận thấy việc thiếu động lực tăng trưởng của thị trường Crypto và sự bất lực của một số tài sản thống trị như Bitcoin và Ethereum trong việc phá vỡ một số ngưỡng kháng cự quan trọng, một nhà phân tích kỹ thuật Crypto có tên là DonAlt cho rằng năm 2019 có thể sẽ là một năm buồn chán và biến động trong phạm vị hẹp.

Khi Bitcoin tiến tới vùng giá 3k$, tương tự như đợt tăng giá vào giữa tháng 12/2018, sự phục hồi tương đối mạnh mẽ có thể được kích hoạt bởi tường mua lớn trên các sàn giao dịch như Coinbase và Bitstamp.

Còn đối với Altcoins?

Nếu Bitcoin xuất hiện xu hướng giảm và trở về vùng đáy cũ, những đồng Crypto với vốn hóa và khối lượng thấp có khả năng suy giảm mạnh mẽ.

Những tài sản số thể hiện xu hướng tăng mạnh mẽ trong một vài tuần qua nhờ vào việc sản phẩm được ra mắt và giao thức được cập nhật bao gồm TRON và Ethereum đã bắt đầu giảm giá, bị ảnh hưởng bởi xu hướng ngắn hạn của thị trường Crypto.

Farrier

Xem thêm: Điêu đứng vì giá giảm quá mạnh, nhiều nhà đầu tư crypto gần như mất trắng

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet/CCN
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Khối lượng giao dịch giảm: Bitcoin đang đối mặt mốc 3.000 USD?

4.3 trên 52 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here