Khối lượng sản phẩm đầu tư Bitcoin giảm mạnh

0
55

Khối lượng sản phẩm đầu tư BTC trong tuần qua giảm xuống chỉ còn 38% so với mức trung bình từ đầu năm đến nay (YTD).

Từ 12/7 đến 16/7, khối lượng giao dịch hàng ngày của các sản phẩm đầu tư Bitcoin chỉ đạt khoảng 3,9 tỷ USD. Con số này giảm hơn 60% so với mức trung bình gần 10 tỷ USD năm 2021, theo báo cáo hàng tuần về dòng chảy tài sản kỹ thuật số ngày 19/7 của CoinShares.

Trong những mùa hè gần đây, Bitcoin thường trải qua sự sụt giảm tương tự, CoinShares cho biết.

Tuy nhiên, báo cáo này không kết luận hiện tượng này là điều đáng báo động.

Ngoài ra, dòng tiền của tổ chức đổ vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin cũng chạm đáy trong 9 tháng qua, hiện chỉ còn 10,4 triệu USD trong tuần. Mặc dù vậy, dòng tiền ra ​​trong tháng 7 đã giảm so với những tháng gần đây.

Thực tế, dòng tiền ra lớn nhất được ghi nhận trong khoảng thời gian từ 10/5 đến 14/5 – khi các nhà đầu tư tổ chức rút 98 triệu USD khỏi thị trường Bitcoin.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục thoái dần vốn khỏi Bitcoin, các sản phẩm đầu tư Ethererum lại ghi nhận tuần thứ ba liên tiếp đón dòng vốn vào.

Khoảng 11,7 triệu USD chảy vào các sản phẩm Ethereum, đưa dòng vốn YTD lên đến 973 triệu USD trong năm 2021.

Tuy nhiên, các sản phẩm từ Bitcoin vẫn ghi nhận tổng mức vốn đầu tư nhiều nhất từ các tổ chức, với 4,1 tỷ USD tính từ đầu năm đến nay.

Các sản phẩm Cardano (ADA) chứng kiến ​​dòng tiền vào lớn thứ hai sau Ethereum, khi giới đầu tư đổ vào ADA thêm 400.000 USD.

Các sản phẩm Ripple (XRP) và Polkadot (DOT) cũng chứng kiến ​​dòng tiền 300.000 USD vào mỗi sản phẩm, tiếp theo là Stellar (XLM) với 200.000 USD.


Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng sản phẩm đầu tư Bitcoin giảm mạnh
4.0 trên 81 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here