Không phải ai cũng muốn Bitcoin ETF

0
142

Hấu hết các nhà giao dịch, nhà đầu tư Crypto đang háo hức để chờ tới ngày SEC đưa ra phán quyết cuối cùng về Bitcoin ETF. Họ cho rằng Bitcoin ETF sẽ là nhân tố chính để mang thị trường đến với the next bullrun.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Bitcoin ETF sẽ mang nhà đầu tư tổ chức đến với thị trường và hàng tỷ $ sẽ bắt đầu chảy vào.

Tuy nhiên, nếu chúng ta có cơ hội được trò chuyện với những nhà kỹ thuật kỳ cựu trong cộng đồng Bitcoin, chúng ta sẽ thấy được một quan điểm đối lập hoàn toàn.

Tôi không nghĩ Bitcoin ETF là một loại nam châm to lớn nào đó. Nhu cầu sẽ được điều phối bởi quan điểm của nhà đầu tư chứ không phải là sự xuất hiện một sản phẩm cụ thể nào

Vào tuần trước, SEC lại một lần nữa trì hoãn để đánh giá lại đề xuất Bitcoin ETF từ các tổ chức tài chính như Van Eck và SolidX, thời hạn lần này là cuối tháng 2/2019. Vậy là chúng ta phải ngồi cắn móng tay và chờ đợi thêm vài tháng nữa.

Trong một cuộc hội thảo vào năm 2015, Nik Bhatia, một nhà phân tích Bitcoin, đã chia sẻ với CoinDesk.

Tôi không thấy rằng việc bổ sung Bitcoin ETF sẽ cải thiện thanh khoản của Bitcoin tốt hơn GBTC (GBTC là Bitcoin Investment Trust cũng tương tự như Bitcoin ETF).

Có thể việc chấp thuận ETF sẽ làm gia tăng sự tin tưởng vào loại tài sản mới này, tuy nhiên, các nhà kỹ thuật lão làng trong cộng đồng Crypto cho rằng ETF sẽ gây hại cho hệ sinh thái tiền điện tử. ETF hoàn toàn trái ngước với tầm nhìn của Bitcoin là mạng lưới tài chính ngang hàng được lữu trữ bởi các cá nhân.

Họ đang muốn tập trung hóa thứ phi tập trung.

Động lực tập trung hóa

Bosworth, một nhà phát triển tại Lightning Lab, cho biết Rủi ro lớn nhất là Bitcoin ETF sẽ khuyến khích các tổ chức làm việc tập thể để tác động đến hệ sinh thái.

Christopher Allen, cựu kiến trúc sư trưởng tại Blockstream cũng đã chia sẻ Lý do thật sự để họ làm điều này là để họ có thể chơi một trò chơi tài chính mới có nhiều lợi nhuận hơn. Tôi nghĩ điều này mang lại nhiều ngụ ý. Làm sao chúng ta có thể giáo dục mọi người về sự ủy thác và lưu giữ thực sự là gì ?

Bhatia cũng cho rằng sản phẩm ETF sẽ không có tác động lớn đến thị trường Những người đang nắm giữ Bitcoin sẽ chẳng cần tới ETF làm gì bởi vì họ không mong đợi những thứ tương đồng

Đừng nín thở

Nhiều chuyên gia Bitcoin cũng cho rằng các nhà đầu tư cá nhân đang đặt niềm tin vào Bitcoin ETF vì khả năng có thể giải cứu cái khoản đầu tư chết tiệt ngày càng chìm sâu của họ chứ không phải tương lai của sản phẩm ấy.

Nhiều người cũng cho rằng động lực tăng giá này sẽ chỉ có tác dụng ngắn.

Trong hội nghị CoinDesks Consensus, Ari Paul, giám đốc đầu tư của BlockTower Capital, cảnh báo tới khán tính giả hay nhớ lại sự xuất hiện của Bitcoin Future đã thúc đẩy đầu cơ ngắn hạn hơn những cam kết của tổ chức.

Nếu ETF được ra mắt, chưa chắc là sẽ có dòng vốn đột ngột từ các nhà đầu tư tổ chức. Tôi nghĩ rằng thông báo này sẽ khiến thị trường tăng mạnh nhưng không phải là kiểu có thêm 50 triệu $ dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức đổ vào mà chỉ đơn thuần là những kẻ đầu cơ đang thực hiện ý đồ của mình

Hester Peirce, ủy viên của SEC, cũng đã chia tới khán tính giả trong một buổi trò chuyện tại Washington D.C, đừng nín thở, Bitcoin ETF có khi còn phải mất nhiều năm nữa.

Tôi cảnh báo mọi người đừng chết khi Bitcoin ETF được chấp thuận

Còn anh em nghĩ gì về Bitcoin ETF? Liệu Bitcoin ETF có đáng để chúng ta mong chờ hay không? Chia sẻ suy nghĩ cùng mình bên dưới nhé!

Farrier

Xem thêm: Bitcoin đang trở nên nổi tiếng hơn nhờ thị trường gấu?

Theo Traderviet/Coindesk
Biên soạn lại bởi Blogtien.com

Không phải ai cũng muốn Bitcoin ETF

4.5 trên 73 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here