Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin – Blogtien.com

1
661

Litecoin là gì? Khi nhắc đến tiền điện tử thì người ta thường liên tưởng ngay đến Bitcoin (BTC), một loạt tiền tệ có giá trị lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng vài năm gần đây tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nổi lên một loại tiền điện tử khác có tên gọi Litecoin. Nếu như Bitcoin được ví như “vàng” thì Litecoin được xem như “bạc”. Giá trị vốn hóa thị trường của Litecon cao hơn bất cứ đồng tiền ảo nào được khai khác, chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy Litecoin là gì? Nó khác gì so với Bitcoin? Hãy cùng Blog tiền ảo tìm hiểu nhé.

Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Litecoin là gì?

Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai trên thế giới. Litecoin đươc phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đông tiền này thay vì Bitcoin.

Nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ sung đột hệ thống. Tại thời điểm Blogtienao.com viết bài này thì giá LTC đạt $7.32=0.00676043 BTC. Litcoin từng ở ngưỡng giá cao nhất là $10.

Đơn vị tính của Litecoin là gì?

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị

  • 0.001 mLTC (millicoin)
  • 0.000001 µLTC (microcoin)
  • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Litecoin và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa litecoin và bitcoin
Sự khác biệt giữa litecoin và bitcoin

Về mặt kỹ thuật giữa BTCLTC không có quá nhiều sự khác biệt, một số điểm khác biệt chính giữa Litecoin và Bitcoin như sau:

  • Litecoin: Mỗi chuỗi khối được LTC xử lý trong 2,5 phút nhanh hơn so với Bitcoin nhờ sử dụng thuật toán Proof-ofwork, cùng với đó là bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Litcoin sử dụng thuật toán mã hóa phân cấp scrypt.
  • Bitcoin: Tốc độ xử lý mỗi chuỗi khối của BTC là 10 phút và đòi hỏi phải có phần cứng chứa file .dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng. Thuật toán mã hóa Bitcoin sử dụng là SHA256. Về bản chất, điều này cho thấy Litecoin giao dịch được thiết kế nhiều CPU-nâng cao trên máy hơn để khai thác so với Bitcoin.

Hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với Nhân Dân Tệ(RMB¥).

Tỷ giá của đồng tiền ảo Litecoin là bao nhiêu?

Tỷ giá của đồng tiền ảo Litecoin
Tỷ giá của đồng tiền ảo Litecoin

Tại thời điểm Blog tiền ảo update phần tỷ giá này cho bài viết thì giá 1 LTC = $49.39 đang tăng 3.39% và có tổng vốn hóa thị trường là $2,551,138,762 tương đương 1,021,270 BTC. Litecoin cũng là đồng tiền xếp hạng thứ 4 trên Coinmarketcap chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum và Ripple coin. Bạn có thể theo dõi tỷ giá Litecoin hàng ngày được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được những biến động mới nhất của giá đồng coin này.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán Litecoin trên sàn Buysellltc uy tín tại Việt Nam

Lời kết

Trong năm 2017 nhiều người đã dự đoán Litecoin sẽ phát triển mạnh mẽ để từng bước sánh ngang Bitcoin. Với thị trường tiền ảo thì không thể đoán trước được điều gì cả, năm 2016 được đánh giá là năm của Litecoin rất có thể 2017 sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Trên đây là bài viết “Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin” hi vọng Blogtienao.com đã mang tới cho bạn những kiến thức thực sự bổ ích về LTC.

Xem thêm: Đồng tiền ảo bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào tiền bitcoin hay không?

Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin – Blogtien.com
4.3 trên 143 đánh giá

1 bình luận

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here