Lượng giao dịch bitcoin trên thị trường darknet tăng mạnh trong Q1/2020

0
4

Theo nghiên cứu của một công ty phân tích blockchain, cho biết các giao dịch Bitcoin trên thị trường darknet gần đây tăng mạnh.

Cụ thể, nhóm phân tích đến từ Crystal Blockchain đã công bố về một phân tích về việc sử dụng Bitcoin trên thị trường darknet.

Theo đó nhóm này chỉ ra rằng các giao dịch Bitcoin trên thị trường darknet đã tăng lên tới 65% trong quý 1 năm 2020.

Dữ liệu thu được sau đó được so sánh với các hoạt động giao dịch Bitcoin trên darknet trong ba năm qua.

Như chúng ta cũng đã biết darknet được coi là phần dưới cùng của tảng băng chìm Internet, nơi mà chúng ta có thể tìm kiếm mọi thứ trên đời.

Và đây cũng là nơi yêu thích của giới tội phạm vì trên đây tất cả đều ẩn danh.

Với sự ra đời và phát triển của đồng tiền điện tử Bitcoin, trải qua hơn 10 năm giá trị của nó giờ đã tăng lên rất nhiều.

Hiện Bitcoin được lựa chọn là phương thức giao dịch hàng đầu trên darknet, do sự tiện lợi và nhanh chóng trong thanh toán của nó.

Các nhà phân tích của Crystal Blockchain cho biết số lượng Bitcoin được di chuyển trên darknet vẫn đang tăng lên hàng ngày và những người trên đó không có ý định thay thế phương thức giao dịch khác ngoài Bitcoin.

Giá trị của lượng Bitcoin được chuyển (tính bằng USD) tăng 65%. Việc áp dụng hàng loạt Bitcoin, cũng như tính dễ sử dụng và phổ biến của nó, là một trong những yếu tố góp phần giúp Bitcoin thống trị trên darknet

Dựa vào biểu đồ trên được cung cấp bởi Crystal Blockchain, số tiền được gửi và nhận trong Q1/2019 là 480 triệu USD so với 795 triệu USD trong Q1/2020, tăng 65%.

Ngoài Bitcoin, các altcoin cũng được sử dụng khá nhiều trên darknet, ví dụ như Litecoin (LTC) hay Monero (XMR)..


Lượng giao dịch bitcoin trên thị trường darknet tăng mạnh trong Q1/2020
4.1 trên 56 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here