Lượng rút USDC tăng vọt sau khi Ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ

0
1

Lượng rút USDC đã tăng vọt sau khi Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB), một trong những đối tác ngân hàng của Circle đã bị chính quyền Hoa Kỳ cấm hoạt động.

Theo dữ liệu từ Nansen, 1 tỷ USDC đã được rút ròng kể từ sáng thứ 7 theo giờ Việt Nam.

Theo Nansen, Circle đã đốt khoảng 1,6 tỷ USDC khỏi lưu thông sau khi các nhà đầu tư mua lại USD. Circle cũng mint thêm 1 lượng USDC mới nhưng lượng mint thêm vẫn ít hơn nhiều so với lượng USDC bị đốt.
USDC là stablecoin lớn thứ hai của thị trường tiền điện tử, chỉ đứng sau USDT của Tether.
Người dùng đang ngày càng lo ngại về sự ổn định của stablecoin sau khi Silicon Valley Bank , một trong những ngân hàng được quy định để hỗ trợ giá trị của USDC đã bị Chính quyền Hoa Kỳ cấm hoạt động vào hôm nay.

Trong 1 thông báo mới nhất, Circle xác nhận số tiền bị ảnh hưởng từ Silicon Valley Bank là 3,3 tỷ USD trong tổng số 40 tỷ USD dự trữ cho USDC.

Circle cho biết sẽ tuân theo hướng dẫn do các cơ quan quản lý của tiểu bang và Liên bang đưa ra để có thể rút tài sản bị mắc kẹt tại Silicon Valley Bank.

Stablecoin USDC mất peg 1 USD, Circle cho biết hoạt động vẫn bình thường

Tại thời điểm viết bài, USDC đang giao dịch ở mức 0.933 USD, vốn hóa thị trường của USDC đã giảm xuống 38,3 tỷ USD theo dữ liệu từ Coingecko.

 

Rate this post
Lượng rút USDC tăng vọt sau khi Ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ
5 trên 60 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here