Mãi nói về Bitcoin mà quên mất em người yêu cũ XRP tăng gần 20%.

0
60

Tuy không thể so sánh với đà tăng vũ bão của Bitcoin nhưng XRP cũng đang cho thấy chút gì đó sự cố gắng vươn lên của nó.

Trong vài ngày trở lại đây, bitcoin chiếm trọn sự chú ý khi đồng tiền số này liên tiếp phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng, nó lần lượt leo lên các mốc 6.000 USD, 7.000 USD và hiện tại là 8.000 USD cũng vừa bị nó phá vỡ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Khác hẳn với Bitcoin, thị trường Altcoin có chút buồn, khi mà nhiều đồng trong top đầu vẫn chật vật tìm kiếm đà tăng cho mình.

Mặc dù có hưởng ké đà tăng từ bitcoin nhưng các altcoin vẫn chưa hoàn toàn có sự bứt phá nào đáng chú ý.

Cho đến thời điểm hiện tại khi viết bài này, thị trường Altcoin đã có chút khởi sắc trở lại. Nhiều đồng coin trong top 10 có mức tăng hai chữ số, trong đó nổi bật nhất là giá XRP với mức tăng gần 20% so với 24 giờ qua.

Phải nói rằng XRP là đồng tiền số rất lười trong việc tăng giá, mặc kệ các anh em khác có thi nhau pump đến cỡ nào thì nó cũng chỉ quanh quẩn các ngưỡng quen thuộc của mình, hoặc nếu có tăng thì cũng không đáng kể.

Tuy nhiên, với những tin tức tích cực liên tiếp đến trong những ngày qua đã phần nào khơi dậy đà phục hồi của đồng coin lớn thứ ba này.

Tin tức đầu tiên là người dùng ở bang New York Mỹ từ bây giờ đã được phép mua, bán, lưu trữ và trao đổi XRP trên trang Coinbase.com hoặc thông qua các ứng dụng smartphone cho iOS hoặc Android.

Tin thứ hai là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ chín ở châu Âu, Börse Stuttgart, đã chấp nhận việc niêm yết XRP.

Ngoài ra các tin khác cũng có thể ảnh hưởng đến XRP như việc Bakkt thông báo thử nghiệm hợp đồng tương lai, tin tức Ebay có thể chấp nhận tiền điện tử, Hội nghị Consensus 2019 đang được tổ chức tại thành phố New York bàn về các vấn đề của tiền điện tử, blockchain hay căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc trong việc đánh thuế hàng hóa khiến cho nhiều người nắm giữ đồng Nhân dân tệ và USD tháo chạy sang tiền điện tử vì sợ mất giá. Và cuối cùng là việc ông anh cả Bitcoin gần đây tăng giá quá mạnh cũng đã tác động phần nào đến thị trường Altcoin và XRP chắc cũng sẽ không ngoại lệ.

Những yếu tố trên đã giúp XRP nói riêng và thị trường Altcoin nói chung phục hồi trở lại. Tuy không biết sẽ duy trì được bao lâu nhưng đà tăng trưởng này ít ra cũng giúp nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan hơn về tương lai của tiền điện tử.

Xem thêm: Phân tích giá ngày 14 tháng 5: Bitcoin, Ethereum và Ripple

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Coindesk/Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Mãi nói về Bitcoin mà quên mất em người yêu cũ XRP tăng gần 20%.

4.3 trên 52 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here