Meta tiết lộ chi tiết mới về chip AI nội bộ

0
1

Meta đã tiết lộ thông tin mới về các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của mình trong một bài đăng trên blog vào ngày 18/05.

Đi sâu vào công nghệ AI

Meta đã xây dựng chip silicon thế hệ đầu tiên cho các mô hình AI của mình với tên MTIA (Trình tăng tốc đào tạo và suy luận Meta) vào năm 2020.

Meta cho biết họ đã thiết kế con chip này để phục vụ như một phần bổ sung cho GPU. 

Meta cũng cho biết họ đã tạo ra một thiết kế trung tâm dữ liệu mới được tối ưu hóa cho AI và dữ liệu sẽ được sử dụng trong các ứng dụng AI, bao gồm cả suy luận và đào tạo. Nó cũng sẽ bổ sung cho chip chuyển mã video của công ty, bộ xử lý video có thể mở rộng Meta (MSVP).

Cuối cùng, Meta cho biết họ đang xây dựng một siêu máy tính 16000 GPU để nghiên cứu AI và gọi chiếc máy này là “một trong những siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới”.

Các nỗ lực AI phần lớn vẫn là của riêng tư

Meta đã không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về công nghệ AI của mình. Tuy nhiên, Meta đã công bố chi tiết về các sản phẩm AI nhắm đến công chúng trong quá khứ.

Từ đầu năm đến nay, Meta và các giám đốc điều hành đã công bố kế hoạch quảng cáo do AI hỗ trợ và đã thảo luận về việc sử dụng AI trong khám phá nội dung và hỗ trợ người dùng.

Mô hình ngôn ngữ AI được Meta sử dụng, LLaMA, cũng bị rò rỉ ra công chúng vào tháng 3 trái với ý định của họ, mang lại cho cộng đồng nguồn mở quyền truy cập vào công nghệ.

5/5 – (1 bình chọn)

Meta tiết lộ chi tiết mới về chip AI nội bộ
4.3 trên 39 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here