Phương pháp giao dịch với mô hình nến Three White Soldiers tại IQ Option

0
14

Sự bền vững và phát triển của một đất nước đều được bảo vệ bởi những người lính quả cảm. Chặn đứn âm mưu của những kẻ khủng bố muốn phá hoại nền kinh tế của một quốc gia. Trong trading thì mô hình nến Three White Soldiers (ba chàng lính) biểu hiện cho sự tăng trưởng thần tốc, xoá bỏ đà giảm đã và đang tồn tại.

Khi những chàng lính xuất hiện thì đó sẽ là cơ hội kiếm tiền cho những nhà giao dịch. Để biết rõ việc kiếm lợi nhuận như thế nào? Chúng ta cùng Blogtien đi sâu vào phân tích nhé.

Mô hình nến Three White Soldiers là gì?

Three White Soldiers (ba chàng lính) là một mô hình cụm 3 nến báo hiệu sự tăng giá. Chúng thường xuất hiện trong xu hướng giảm và cảnh báo khả năng giá có thể đảo chiều sang tăng. Các cây nến trong mô hình đều có giá mở cửa nằm bên trong thân nến trước đó và có giá đóng cửa nằm gần với giá cao nhất của chính nó.

Mô hình nến Three White Soldiers là gì?
Mô hình nến Three White Soldiers là gì?

Đặc điểm nhận biết mô hình nến Three White Soldiers

Three White Soldiers là mô hình trực quan nên rất dễ nhận diện bằng mắt thường. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý những đặc tính sau đây để nhận biết.

Đặc điểm nhận biết mô hình nến Three White Soldiers
Đặc điểm nhận biết mô hình nến Three White Soldiers

– Xuất hiện trong một xu hướng giảm hoặc sóng hồi trong xu hướng tăng.

– Ba nến trong mô hình đều phải là nến tăng và có thân dài, bóng ngắn.

– Giá mở cửa của nến sau phải nằm trên hoặc ngang bằng với giá đóng cửa của nến trước.

– Mô hình cho tín hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng

Lưu ý: Mô hình nến Three White Soldier nguyên bản yêu cầu giá mở cửa nến sau phải nằm phía trên giá đóng cửa nến trước, tức là xuất hiện khoảng trống (Gap). Tuy nhiên với những thị trường có tính thanh khoản cao thì không cần mô hình tạo Gap khi mở cửa.

Ý nghĩa mô hình Three White Soldiers

Mô hình nến ba chàng lính cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý thị trường. Đối với các sản phẩm cổ phiếu, hàng hóa và các cặp tiền tệ, sẽ tạo nên xu hướng tăng mạnh trên biểu đồ.

Khi thấy một cây nến có đuôi nến ngắn hoặc không có đuôi trên. Chúng ta có thể hiểu rằng phe mua đang cố gắng duy trì giá đóng cửa bằng với giá cao nhất. Và khi 3 cây nến đó xuất hiện liên tiếp nhau sẽ tạo thành mô hình tăng giá mạnh trong tương lai.

Ý nghĩa mô hình nến Three White Soldiers
Ý nghĩa mô hình nến Three White Soldiers

Các mô hình nến Three White Soldiers thường gặp

Trong biểu đồ nến Nhật, có rất nhiều biến thể của ba chàng lính mà các bạn cần phải biết. Chúng đều mang lại tín hiệu tăng giá, cơ bản khác nhau về ngoại hình.

Các mô hình nến Three White Soldiers biến thể
Các mô hình nến Three White Soldiers biến thể

(A) là mẫu hình không có sự biến động mạnh, có giá đóng cửa nến trước bằng giá mở cửa nến sau.

(B) là mẫu hình chuẩn khi các nến sau có giá mở cửa nằm dưới giá đóng cửa của nến trước đó.

(C) là mẫu hình đều là nến Marubozu có giá đóng của là giá cao nhất. Xác suất giá tiếp tục tăng rất cao.

Cách quản lý vốn khi sử dụng mô hình Three White Soldiers

Vốn chính là tiền, cụ thể đó là số tiền bạn dự định đầu tư. Quản lý vốn là một sự kiểm soát hiệu quả các khoản chi tiêu vốn. Từ đó đưa ra những quyết định giao dịch tối ưu nhất cho kế hoạch phát triển đầu tư lâu dài.

Nhà đầu tư quản lý vốn bằng cách chia nhỏ tài khoản giao dịch, đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để có thể quản lý rủi ro và kiểm soát được các mức độ rủi ro khác nhau. Đồng thời, tối ưu hóa lợi nhuận trên mỗi giao dịch.

Quản lý vốn
Quản lý vốn

Nếu bạn đã hết sạch vốn trước khi tìm được hệ thống giao dịch hiệu quả. Bạn không thể tiếp tục “trả học phí” cho thị trường để tiếp tục con đường đầy khó khăn này. Giống như câu nói của nhà quản lý quỹ phòng hộ Larry Hite “Nếu không cược, bạn không thể thắng. Nhưng nếu thua hết vốn, bạn không thể tiếp tục cược”.

Với 2% mỗi lệnh đầu tư trên tổng vốn được coi là tỷ lệ rủi ro tốt nhất trong trading. Nếu quản lý vốn ở mức 2% cho một giao dịch thua lỗ, với 10 giao dịch thua liên tiếp, bạn vẫn có đến 80% vốn để bắt đầu lại. Tất nhiên sau khi điều chỉnh lại hệ thống giao dịch của mình.

Trader không cần quá bận tâm về một giao dịch thua lỗ. Nếu có nhiều thua lỗ liên tục, điều bạn cần bận tâm không phải là về số tiền đã thua mà về hệ thống giao dịch của mình. Một hệ thống giao dịch hiệu quả đi kèm với kỷ luật trong quản lý vốn sẽ sinh ra lợi nhuận ổn định theo thời gian.

Cách giao dịch với mô hình Three White Soldiers tại IQ Option

Mô hình nến ba chàng lính là khởi đầu cho một đợt tăng giá sắp tới. Nó được các nhà đầu tư sử dụng làm điểm vào lệnh. Đây được xem là cơ hội tốt nhất để kiếm tiền từ thị trường mà bạn không nên bỏ qua.

Các trader cần lưu ý là khi giá được đẩy mạnh lên một cách nhanh chóng thì có thể xảy ra tình trạng quá mua. Chẳng hạn, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có thể đã di chuyển trên mức 70 ( quá mua ). Cần thận trọng khi mở những giao dịch tăng tại đó.

Điều quan trọng nhất hỗ trợ sự hình thành của Three White Soldier chính là khối lượng giao dịch. Bất kỳ mô hình nào diễn ra mà có khối lượng giao dịch thấp, thì đây chỉ là hành động của một số ít người trong thị trường chứ số đông không tham gia vào giao dịch tài sản này.

Kết hợp với chỉ báo RSI

RSI là một chỉ báo phân tích kỹ thuật hỗ trợ tìm điểm đảo chiều khi giá quá mua hoặc quá bán. Với mô hình nến ba chàng lính thì chúng ta chỉ quan tâm đến vùng quá bán. Ngay tại đó xác suất đảo chiều từ giảm sang tăng cao nhất và an toàn nhất.

Điều kiện: Biểu đồ nến Nhật 5 phút. Cài đặt chỉ báo RSI tại IQ Option. Mở lệnh có thời gian hết hạn từ 15 phút trở lên.

Cách vào lệnh Tăng khi: Mô hình nến ba chàng lính hình thành tại vùng quá bán (Oversold) của chỉ báo RSI.

Giải thích: Khi giá đi vào vùng quá bán thị trường đã định giá của tài sản thấp hơn giá trị thực. Tại đó xác suất đảo chiều từ giảm sang tăng có xác suất cao nhất. Hãy mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính được hình thành tại vùng quá bán.

Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính hình thành tại vùng quá bán
Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính hình thành tại vùng quá bán

Kết hợp với vùng hỗ trợ

Vùng hỗ trợ là vùng giá mới đạt được khi giá của tài sản giảm xuống mức đáy dự kiến (hay được gọi là mức hỗ trợ) trong phân tích kĩ thuật. Nó là khu vực giá không dễ dàng hạ xuống thấp hơn bên dưới vùng này.

Điều kiện: Biểu đồ nến Nhật 5 phút. Mở lệnh có thời gian hết hạn 15 phút trở lên.

Cách vào lệnh Tăng khi: Mô hình nến ba chàng lính chạm vào vùng hỗ trợ.

Giải thích: Khi giá đi vào vùng hỗ trợ thì có một lực mua rất mạnh bởi các nhà giao dịch. Đây là vùng giá mà hầu hết họ đều cho là tốt nhất để mua vào. Hãy mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính hình thành tại vùng hỗ trợ. Tại đó xác suất thắng của bạn là cao nhất.

Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính chạm vùng hỗ trợ
Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính chạm vùng hỗ trợ

Kết hợp với chỉ báo Weis Wave Volume

Khi có sự tham gia của của số đông thì chỉ báo kỹ thuật Weis Wave Volume (WWV) sẽ nhận biết được khối lượng giao dịch. Mang lại sự an toàn nhất định khi mở lệnh theo xu hướng.

Điều kiện: Biểu đồ nến nhật 5 phút. Mở lệnh có thời gian hết hạn 15 phút trở lên.

Cách vào lệnh Tăng khi: Hình thành mô hình nến ba chàng lính và chỉ báo WWV báo hiệu khối lượng giao dịch lớn đang diễn ra.

Giải thích: Chỉ mô hình nến ba chàng lính thì chưa thể nào khẳng định được xu hướng tiếp theo. Nhờ chỉ báo khối lượng các trader sẽ quan sát được dòng tiền đang được bơm vào. Từ đó có thể xác định đám đông đang tham gia giao dịch mua tạo nên xu hướng tăng. Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính hình thành và chỉ báo WWV báo hiệu khối lượng giao dịch lớn.

Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính xuất hiện với chỉ báo Weis Wave Volume
Mở lệnh tăng khi mô hình nến ba chàng lính xuất hiện với chỉ báo Weis Wave Volume

Tổng kết

Mô hình nến ba chàng lính được xem là mô hình đảo chiều uy tín nhất trong biểu đồ nến Nhật. Rất nhiều trader đã kiếm được tiền từ nó khi áp dụng vào giao dịch tại IQ Option. Nhưng để kiếm được lợi nhuận từ việc giao dịch trước hết bạn nắm rõ phương pháp giao dịch. Hãy rèn luyện Demo một cách thuần thục trước khi lao vào thị trường đầy rủi ro.

Sẽ có bài review cách giao dịch với mô hình nến ba chàng lính bằng tài khoản Real. Các bạn nhớ đón theo dõi nhé. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Phương pháp giao dịch với mô hình nến Three White Soldiers tại IQ Option
5 trên 40 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here