Nến Doji – Cách xác định và giao dịch tại IQ Option

0
72

Doji là mẫu nến tín hiệu đặc biệt rất dễ xác định. Và khi nó xuất hiện trên biểu đồ cũng là lúc bạn nên tập trung để ý đến thị trường. Kết hợp với nến hoặc 1 số các chỉ báo tin cậy, Doji sẽ cho bạn các điểm lệnh tin cậy để vào lệnh tại IQ Option.

Nến Doji là gì? Cách xác định nến Doji

Doji (tiếng Nhật nghĩa là: Không thay đổi) là mẫu nến đặc biệt, có giá mở cửa và đóng cửa gần bằng nhau, thậm chí bằng nhau.

Nến Doji là gì? Cách xác định nến Doji
Nến Doji là gì? Cách xác định nến Doji

Ý nghĩa của mẫu nến Doji: Trong khoản thời gian tạo nến, không bên nào trong phe mua hoặc phe bán nắm quyền kiểm soát giá cả. Sự xuất hiện của nến Doji thường là dấu hiệu thị trường đang chững lại.

Những đặc điểm của nến Doji

Có 4 loại nến Doji mà bạn thường gặp: Doji thường, Doji bóng dài, Doji chuồn chuồn, Doji Bia mộ.

Những đặc điểm của nến Doji

Doji thường như 1 dấu công “+” nhỏ vậy. Thể hiện rằng: Trong khoản thời gian tạo nến, giá tăng/giảm không đáng kể.

Doji bóng dài (long legged Doji). Trái với Doji thường, trong thời gian tạo nến, giá liên tục tăng giảm mạnh. Nhưng kết quả là đóng cửa trùng với điểm mở cửa.

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji) giống như 1 chữ “T” là 1 Doji có bóng dưới dài. Giá mở cửa và đóng cửa bằng với mức giá cao nhất trong thời gian tạo nến.

Doji bia mộ (Gravestone Doji) trái ngược với Doji chuồn chuồn. Giá mở cửa và đóng cửa bằng với mức giá thấp nhất trong thời gian tạo nến

Tín hiệu giao dịch IQ Option với mẫu nến Doji

4 mẫu nến Doji cho 4 loại tín hiệu giao dịch khác nhau. Và ứng dụng cũng như kết hợp với chỉ bảo cũng rất khác nhau.

Doji thường

Mẫu nếu khi đứng 1 mình thì dường như không có tác dụng gì cả. Nhưng khi được tạo ở những vùng hỗ trợ hoặc kháng cự thì bạn phải cực kì chú ý đến nó. Vì khi đó, thị trường đang lưỡng lự. Hoặc là giá sẽ đảo chiều, hoặc là sẽ vượt (break out) khỏi vùng hỗ trợ/kháng cự đó.

Ví dụ: Nến Doji (signal) xuất hiện tại vùng hỗ trợ. Tập trung vào cây nến sau đó, nếu giá tăng (nến xanh) xác nhận giá đảo chiều khi chạm vào hỗ trợ. Mở 1 lệnh HIGHER ngay sau đó.

Tín hiệu giao dịch IQ Option với mẫu nến Doji thường

Ngược lại, nếu sau cây nến Doji, thị trường giảm giá mạnh vượt khỏi(break out) khỏi vùng hỗ trợ tạo 1 cây nến đỏ. Bạn có thể mở 1 lệnh LOWER ngay sau đó.

Tín hiệu giao dịch IQ Option với mẫu nến Doji thường

Nên mở 1 lệnh đánh dài gấp 3 lần thời gian tạo 1 cây nến. Ví dụ: Bạn đang xem đồ thị nến Nhật 5 phút, thì thời gian kết thúc lệnh là 15 phút.

Doji bóng dài

Khác với Doji thường, Doji bóng dài là 1 “trận chiến” thực sự giữa phe bán và phe mua. Tạo ra 1 biên độ lớn về giá nhưng giá đóng cửa lại bằng giá mở cửa. Doji bóng dài thường xuất hiện ở vùng đáy hoặc đỉnh của thị trường. Và đây cũng là 1 tín hiệu để bạn mở những giao dịch tại IQ Option.

Ví du: Doji bóng dài xuất hiến ở vùng đỉnh, báo hiệu khả năng thị trường đảo chiều giảm giá. Mở 1 lệnh LOWER ngay sau đó.

Tín hiệu giao dịch IQ Option với mẫu nến Doji bóng dài

Doji chuồn chuồn và Doji bia mộ

Đây là 2 phiên bản khác của nến Hammer và nến Shooting Star. Hiếm khi bạn gặp 2 mẫu nến này khi giao dịch tại IQ Option.

Xác suất đảo chiều xu hướng giá khi 2 mẫu nến này xuất hiện là khá cao. Ví dụ: Giá giảm, xuất hiện Doji chuồn chuồn => đảo chiều xu hướng tăng => vào lệnh HIHGER.

Tín hiệu giao dịch IQ Option với mẫu nến Doji chuồn chuồn

Ngược lại, giá tăng, xuất hiện Doji bia mộ => đảo chiều xu hướng giảm => vào lệnh LOWER. Bóng nến càng dài sẽ càng đáng tin cậy.

Tín hiệu giao dịch IQ Option với mẫu nến Doji bia mộ

Trên đây là giới thiệu về các mẫu nến Doji cơ bản. Được xem là 1 trong những tín hiệu vào lệnh khi chơi IQ Option. Để lại comment bên dưới nếu bạn muốn góp ý về bài viết này. Thân ái!

Nến Doji – Cách xác định và giao dịch tại IQ Option

5 trên 80 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here