Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil được Warren Buffett hậu thuẫn đã mua Bitcoin

0
6

Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất của Brazil đã thêm Bitcoin vào kho bạc của mình và hiện cho phép khách hàng mua, bán và giữ BTC trong ứng dụng di động.

Nubank, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil, hiện cho phép khách hàng mua, bán và giữ bitcoin trong ứng dụng di động của ngân hàng, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Công ty fintech này cũng sẽ phân bổ 1% vốn của mình cho bitcoin thông qua công ty mẹ Nu Holdings Inc.

Nubank cho biết động thái này nhằm “củng cố niềm tin của công ty vào tiềm năng hiện tại và tương lai của bitcoin trong việc đột phá các dịch vụ tài chính,” Exame đưa tin.

Theo nhiều báo cáo, công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Paxos sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch và lưu ký cần thiết cho việc cung cấp BTC của Nubank.

Tính năng này sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Hiện tại, đang trong giai đoạn thử nghiệm, một vài phần trăm khách hàng của Nubank sẽ có quyền truy cập vào tích hợp bitcoin. Ngân hàng hy vọng tất cả các khách hàng sẽ được phục vụ trong vài tháng tới.

Trong tuyên bố của mình, Nubank đã nêu chi tiết lý do đầu tư vào hệ sinh thái Bitcoin, nói rằng Bitcoin chiếm hơn 40% tổng thị phần của tất cả các loại tiền điện tử và được coi là tiền điện tử mạnh nhất.

Việc phân bổ kho bạc của Nubank cho bitcoin hiện đã mang lại cho BTC sự tiếp xúc gián tiếp với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Theo báo cáo của CNBC, Warren Buffett đã đầu tư 500 triệu đô la vào Nubank vào tháng 6 năm 2021 và gần đây đã tăng thêm gấp đôi với khoản đầu tư 1 tỷ đô la vào Ngân hàng Brazil này.


Xem thêm:

Rate this post
Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil được Warren Buffett hậu thuẫn đã mua Bitcoin
4.8 trên 63 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here