Ngân hàng Trung ương Philippines có thể sớm phát hành tiền điện tử riêng

0
57

Ngân hàng Trung ương Philippines – Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đang xem xét tính khả thi trong việc phát hành tiền điện tử của riêng mình.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, cho biết Ngân hàng Trung ương Philippines đã thành lập riêng một ủy ban để nghiên cứu các loại tiền điện tử.

Nghiên cứu ở đây là về chính sách, khả năng phát hành, tính khả thi, tính ứng dụng của tiềng điện tử…Ngân hàng Trung ương Philippines muốn xem xét và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, trước khi tung ra đồng tiền điện tử riêng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines, ông Benjamin Diokno, cho biết Ngân hàng Trung ương sẽ nghiêm túc xem xét mọi trường hợp khi phát hành tiền điện tử trong nước, chọn lọc những đề xuất của ủy ban trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Ủy ban nghiên cứu tiền điện tử của Philippines dự kiến sẽ công bố kết quả ban đầu của nghiên cứu vào tháng tới.

Trong khi sự phổ biến của các loại tiền điện tử đang gia tăng, Diokno nói rằng ông không thấy nhu cầu về tiền tệ fiat đang dần biến mất ở Philippines.

Ông nói thêm:

Đối với chúng tôi thì tiền điện tử không chỉ được coi là tài sản, nó còn hơn thế, đằng sau của mỗi loại tiền điện tử đều có những công nghệ riêng, ví dụ như bitcoin có blockchain đúng sau làm nền tảng cho nó

Benjamin Diokno là một trong những quan chức ủng hộ tiền điện tử và ông đã tán thành một sáng kiến ứng dụng blockchain của Bộ Tài chính Philippines.

Mới đây, Ngân hàng Liên minh Philippines và Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Philippines và một số bên khác đã kết hợp ra mắt một ứng dụng dựa trên blockchain để phân phối trái phiếu bán lẻ.

Ứng dụng có tên Bonds.PH, tuyên bố sẽ giúp đầu tư trái phiếu dễ dàng hơn bằng công nghệ blockchian.


Xem thêm:

Ngân hàng Trung ương Philippines có thể sớm phát hành tiền điện tử riêng
4.2 trên 96 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here