Ngân hàng trung ương Philippines coi stablecoin là chìa khóa để thực hiện thanh toán hiệu quả hơn

0
1

Ngân hàng trung ương Philippines coi stablecoin là chìa khóa để thực hiện thanh toán hiệu quả hơn.

Stablecoin, một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực như đô la Mỹ, có thể cải thiện việc thanh toán và chuyển tiền cho một quốc gia phụ thuộc nhiều vào tiền gửi từ hàng triệu công nhân Philippines ở nước ngoài (OFW), theo Mhel Plabasan, giám đốc rủi ro công nghệ và bộ phận giám sát đổi mới tại BSP.

Plabasan nói: “Chúng tôi đã thấy nó thực sự có tiềm năng cách mạng hóa cả thanh toán trong nước và xuyên biên giới với giá cả phải chăng hơn, nhanh hơn và thậm chí là khả năng sử dụng stablecoin để chuyển tiền xuyên biên giới.

BSP gần đây đã hoàn thành thử nghiệm việc sử dụng stablecoin làm phương thức thanh toán ở Philippines.

Một báo cáo gần đây của nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã tiết lộ rằng Philippines đứng thứ hai trên toàn thế giới về mức độ chấp nhận tiền điện tử, chỉ sau Việt Nam.

Với việc hầu hết người dân Philippines thích nghi với việc sử dụng tiền tệ và tài sản kỹ thuật số, Plabasan nhận thấy sự cần thiết của chính phủ phải làm việc với khu vực tư nhân để đảm bảo rằng đất nước sẽ có quy định phù hợp nhất.

Plabasan chia sẻ rằng trong khi ngân hàng trung ương đang làm việc để thí điểm tiền tệ kỹ thuật số có tên là Dự án CBDCPh vào quý cuối cùng của năm nay, họ đã cho phép sáu ngân hàng kỹ thuật số hoạt động trong nước với hy vọng sẽ giảm số lượng người Philippines không sử dụng ngân hàng, hiện chiếm khoảng 70% dân số.

“Chúng tôi đang xem xét tài chính mở để thúc đẩy hơn nữa thanh toán kỹ thuật số. Chúng tôi đã cấp giấy phép cho sáu ngân hàng kỹ thuật số. Vì vậy, hiện có rất nhiều sáng kiến ​​để số hóa thanh toán ở Philippines, không nhất thiết phải liên quan đến CBDC ”.


Xem thêm:

Rate this post
Ngân hàng trung ương Philippines coi stablecoin là chìa khóa để thực hiện thanh toán hiệu quả hơn
4.4 trên 72 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here