Người dùng Telegram có thể gửi tiền điện tử qua ứng dụng này

0
7

The Open Network (TON), một blockchain phi tập trung do Telegram thiết kế, đã thông báo trong tuần này rằng họ đang bổ sung một bot cho phép hơn 550 triệu người dùng của Telegram gửi tiền điện tử qua chat.

Việc triển khai ban đầu của bot sẽ cho phép gửi và nhận Toncoins, mà các nhà phát triển tuyên bố sẽ không có phí giao dịch.

Vào tháng 10 năm 2019, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại ứng dụng này sau khi Telegram huy động được 1,7 tỷ đô la thông qua một đợt bán token riêng tư.

SEC cáo buộc rằng token Gram là chứng khoán chưa đăng ký. Vào tháng 6 năm 2020, Telegram đã đồng ý trả lại 1,224 tỷ đô la cho các nhà đầu tư.

Trong quá trình này, Telegram đã trao quyền kiểm soát Open Network và Toncoin – hiện là tiền điện tử lớn thứ 205 theo CoinMarketCap.com với giá trị 2,83 tỷ đô la – cho cộng đồng The Open Network , một cộng đồng mã nguồn mở chuyên phát triển Toncoin và chuỗi khối liên kết.

Theo The Open Network, những người muốn gửi Toncoin thông qua bot sẽ cần cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Telegram.

Giống như Discord, Telegram cho phép người dùng tạo bot để tự động hóa các hoạt động trên nền tảng.

Một công cụ tương tự đã được tạo ra vào năm 2019 bởi Lightning Labs, một nhóm phát triển trên Mạng Lightning Bitcoin.

Được mệnh danh là Lightning Torch, người dùng có thể gửi một lượng nhỏ Bitcoin qua Twitter.

Telegram có thể đi theo quỹ đạo tương tự. Người phát ngôn của TON Foundation cho biết: “Hy vọng rằng việc đơn giản hóa quy trình giao dịch tiền điện tử này sẽ cho phép áp dụng nhiều hơn trên toàn thế giới và giúp đưa các giải pháp thanh toán blockchain vào cuộc sống hàng ngày của mọi người”.


Xem thêm:

Rate this post
Người dùng Telegram có thể gửi tiền điện tử qua ứng dụng này
4.9 trên 51 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here