Nhà đầu tư tố cáo CEO sàn Thodex ôm cục tiền 2 tỷ USD bỏ chạy

0
51

 

Thodex, một sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, mới đây đã gây rúng động giới đầu tư tiền số nước này khi CEO ôm tiền bỏ trốn.

Cụ thể, theo các nguồn tin trong nước, giám đốc điều hành của sàn Thodex ông Faruk Fatih Ozer đã đột ngột biến mất kể từ ngày 20 tháng 4, nhiều người cho biết không thể liên lạc với vị CEO này, các trang mạng xã hội như facebook, twitter…đều đã bị đóng.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ CEO sàn Thodex đã ôm tiền của nhà đầu tư bỏ trốn.

Sự việc mau chóng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhà đầu tư cho biết họ không thể truy cập được vào tài khoản trong ngày 21 tháng 4, đến ngày 22 tháng 4 trên trang web của Thodex có thông báo rằng sàn đang gặp lỗi kỹ thuật và sẽ tạm đóng cửa 4 đến 5 ngày tới.

Sau đó có hàng trăm nghìn người lên tiếng tố cáo CEO Thodex đã bỏ trốn, cơ quan chức năng đã phải vào cuộc truy tìm. Và theo hồ sơ điều tra của cảnh sát, Faruk Fatih Ozer đã di chuyển tới sân bây Istanbuk vào trưa ngày 20 tháng 4 để sang Thái Lan.

Cơ quan công tố Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra đối với sàn Thodex và giám đốc điều hành Faruk Fatih Ozer. Nhiều đơn kiện đã được gửi lên tòa án với cáo buộc Ozer đã ôm 2 tỷ USD tiền của nhà đầu tư bỏ trốn.

Thodex là một sàn giao dịch lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, sàn có khối lượng giao dịch mỗi ngày hơn 500 triệu USD, với hơn 390,000 người giao dịch thường xuyên.

Vụ việc vẫn đang được điều tra…


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

Nhà đầu tư tố cáo CEO sàn Thodex ôm cục tiền 2 tỷ USD bỏ chạy
4.3 trên 91 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here