Nhà đầu tư tỷ phú cho biết: “Không ai muốn mua Bitcoin”.

0
416

Ken Griffin – một nhà quản lý quỹ đầu tư tỷ phú, CEO của Citadel – đã nói rằng không một nhà quản lý danh mục đầu tư nào mà ông biết quan tâm đến thị trường tiền điện tử.

Tại Hội nghị Delivering Alpha ở New York, Griffin nói:

Không một người quản lý danh mục đầu tư nào [của tôi] nói với tôi rằng chúng ta nên mua tiền điện tử… Tôi có một thời gian khó khăn để tìm hiểu xem bản thân mình có muốn vị trí là một nhà cung cấp thanh khoản cho một sản phẩm mà mình không tin vào hay không. Tôi vẫn thấy bối rối về Bitcoin. 

Sản phẩm không có lãi

Về cơ bản, Griffin đã nhấn mạnh Citadel – một trong những công ty quản lý tài sản thay thế lớn nhất thế giới – sẽ không hoạt động như một nhà cung cấp thanh khoản cho Bitcoin bởi vì cá nhân ông không tin vào đồng coin này. Griffin không xác định về những phẩm chất của Bitcoin và tiền điện tử nói chung ông không chấp nhận, nó rất có thể là một bản chất phân cấp và thiếu sự ủng hộ từ các tổ chức tập trung.

Cựu Giám đốc điều hành của Goldman Sachs – Lloyd Blankfein – trước đây cũng có suy nghĩ tương tự như Griffin, nói rằng những người hoài nghi tin rằng Bitcoin không có cơ hội cạnh tranh với tiền dự trữ hoặc tiền fiat.

Gần đây, BlackRock – được cho là công ty quản lý đầu tư lớn nhất trên thị trường toàn cầu với tổng tài sản trị giá 6.288 nghìn tỷ USD – đã chứng minh một sự đối lập hoàn toàn về lập trường của nó đối với thị trường tiền điện tử, vì nó vừa tiết lộ rằng BlackRock đã có một nhóm làm việc để đánh giá thị trường tiền điện tử.

Quản lý quỹ đầu tư Black Square Capital, Chris Yoo nói rằng sự quan tâm của BlackRock đối với tiền điện tử có thể dẫn đến sự tăng giá của các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin.

Yoo nói:

Là một công ty quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới, sự quan tâm của họ vào tài sản crypto có thể là một chất xúc tác cho phong trào tăng giá và khuyến khích các nhà quản lý tài sản khác, ngay cả những người có suy nghĩ bảo thủ, để khám phá một cách nghiêm túc về việc đầu tư vào không gian crypto.

Cuối cùng, các quỹ phòng hộ và các tổ chức tài chính hoạt động dựa trên vốn của khách hàng  được yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu của người tiêu dùng với các nhu cầu cơ bản như tuân thủ quy định và quản lý rủi ro có thể được đảm bảo.

Như đã thấy trong quyết định của BlackRock để loại bỏ thị trường mật mã khỏi tầm nhìn của nó, nếu FOMO (nỗi sợ bị bỏ rơi) được kích hoạt giữa các nhà đầu tư tổ chức tương tự như dự đoán của nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, cả các quỹ đầu tư nhỏ và lớn đều có thể tranh giành duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử để quản lý một lớp tài sản đang phát triển và đang phát triển nhanh chóng.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Nhà đầu tư tỷ phú cho biết: “Không ai muốn mua Bitcoin”.
5 trên 165 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here